VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Bộ Tài chính kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh Liệt sỹ

Thứ trưởng Vũ Thị Mai cùng các cán bộ là thương binh và thân nhân Liệt sỹ.

Bộ Tài chính kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh Liệt sỹ

Sáng 27/7, Bộ Tài chính tổ chức kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2016) và gặp mặt cán bộ đang công tác tại Bộ Tài chính là thương binh, bệnh binh và thân nhân các gia đình Liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng. Thứ trưởng Vũ Thị Mai chủ trì buổi gặp mặt.

“Phải có trách nhiệm đối với từng đồng tiền thuế của dân“

Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công

Bộ Tài chính tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Tuyên Quang

Tri ân các anh hùng, liệt sĩ hy sinh tại tỉnh Quảng Trị

Tại Lễ kỷ niệm, thay mặt Ban cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Tài chính, Thứ trưởng Vũ Thị Mai bày tỏ sự kính trọng, lòng biết ơn và tri ân các thế hệ đi trước - những người đã hy sinh xương máu của mình cho nền độc lập, hòa bình của dân tộc.

Thứ trưởng cho biết: Với đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “uống nước nhớ nguồn”, trong những năm qua, Bộ Tài chính đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm tri ân các Anh hùng, Liệt sỹ; các gia đình thương bệnh binh và gia đình có công với cách mạng. Hoạt động đó đã có sức lan tỏa trong toàn ngành Tài chính trên cả nước và trở thành truyền thống tốt đẹp của ngành.

Từ sự tự nguyện chung tay góp sức của cán bộ, công chức và người lao động ngành Tài chính, nhiều công trình tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sỹ đã được xây dựng, trong đó có khuôn viên và khu tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9...

Đảng ủy, Công đoàn Bộ Tài chính cũng đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân cũng như công tác an sinh xã hội như: xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình cán bộ ngành Tài chính có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức đoàn thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các thương bệnh binh trong các trại điều dưỡng thương bệnh binh tại nhiều tỉnh...

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2016), đoàn công tác Bộ Tài chính do Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng làm trưởng đoàn cũng đã đến dâng hương tưởng niệm các Liệt sỹ ngành Tài chính tại Tuyên Quang, đây là một trong những hoạt động thường xuyên của Bộ Tài chính với mong muốn được tri ân các Anh hùng, Liệt sỹ đã ngã xuống để bảo vệ độc lập, hòa bình của dân tộc.

Hiện nay, Bộ Tài chính có 3 cán bộ là thương binh, 10 cán bộ là con Liệt sỹ đã hy sinh trên nhiều mặt trận và trong các cuộc kháng chiến của đất nước. Thứ trưởng Vũ Thị Mai bày tỏ sự tin tưởng, với truyền thống cách mạng tốt đẹp của gia đình, các cán bộ là thương binh, thân nhân Liệt sỹ đang công tác tại Bộ Tài chính sẽ luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, tiếp tục có nhiều đóng góp cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Theo mof.gov.vn

Có thể bạn quan tâm