công đoàn của các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính."/>
VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Bộ Tài chính tổ chức tập huấn công tác thanh tra nhân dân năm 2017

Trưởng Ban Thanh tra nhân dân cơ quan Bộ Tài chính - ông Nguyễn Thế Mạnh giới thiệu những nội dung mới về hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân. Ảnh: Đức Minh/thoibaotaichinhvietnam.vn

Bộ Tài chính tổ chức tập huấn công tác thanh tra nhân dân năm 2017

Trong hai ngày 18-19/11/2017, tại Lào Cai, Công đoàn Bộ Tài chính đã phối hợp với Ban Thanh tra Nhân dân cơ quan Bộ Tài chính tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra nhân dân năm 2017 cho cán bộ làm công tác thanh tra nhân dân, thành viên ban chấp hành công đoàn của các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính.

Cán bộ, công chức Bộ Tài chính ủng hộ đồng bào vùng lũ lụt tỉnh Thanh Hóa 200 triệu đồng

Bộ Tài chính chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung

Công đoàn Bộ Tài chính và Công đoàn DATC: Thăm và tặng quà thương binh nặng tại Ninh Bình

Tham dự hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra nhân dân năm 2017 có đồng chí Bùi Xuân Ngọc - Phó Vụ trưởng, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Bộ, đồng chí Nguyễn Thế Mạnh - Phó Tổng cục trưởng Cục Thuế, Trưởng ban Thanh tra Nhân dân cơ quan Bộ Tài chính cùng hơn 160 cán bộ làm công tác thanh tra của các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Bùi Xuân Ngọc khẳng định Hội nghị tổ chức nhằm thực hiện chương trình công tác đã đề ra từ đầu năm, đồng thời tiếp tục trang bị kỹ năng và kiến thức mới cho các cán bộ, công chức làm công tác tại thanh tra nhân dân tại các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính.
Theo chương trình, các báo cáo viên trình bày về 4 chuyên đề, bao gồm: Hoạt động của Thanh tra nhân dân và nội dung mới của Nghị định số 159/NĐ-CP ngày 29/11/2016 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành một số điều của Luật Thanh tra về tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân; Công đoàn với việc tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân theo quy định tại Nghị định 156/2016/NĐ-CP; Quy định về lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí bảo đảm hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân; Triển khai Nghị quyết hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức Việt Nam khóa IV về việc thực hiện cuộc vận động xây dựng cán bộ, công chức, viên chức "trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo".
Tại hội nghị, Trưởng ban Thanh tra Nhân dân cơ quan Bộ Tài chính Nguyễn Thế Mạnh đã trình bày về chuyên đề "Hoạt động của thanh tra nhân dân và nội dung mới của Nghị định số 159/NĐ-CP ngày 29/11/2016 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành một số điều của Luật Thanh tra về tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân". Trong đó, có những điểm mới về tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân ở cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập và doanh nghiệp nhà nước.
Làm rõ thêm về hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, đặc biệt là hoạt động thanh tra nhân dân của cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp nhà nước, đồng chí Bùi Xuân Ngọc cho biết, ngày 07/08/2017, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cũng đã ban hành Hướng dẫn số 1271/HD-TLĐ hướng dẫn công đoàn với việc tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân theo quy định tại Nghị định số 159/2016/NĐ-CP.
Trước đó, ngày 19/6/2017, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 63/2017/TT-BTC quy định về lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí bảo đảm hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, trong đó có quy định rõ về Mức hỗ trợ kinh phí hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân và nguồn kinh phí bảo đảm; Nội dung chi hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân; Mức chi và thẩm quyền quyết định mức chi; Lập, chấp hành và quyết toán kinh phí hoạt động của của Ban Thanh tra nhân dân...

Cũng tại hội nghị, các học viên đã trao đổi về những vấn đề có liên quan tới công tác thanh tra nhân dân để có thể áp dụng vào thực tế tại cơ sở, đơn vị mình, nhằm kịp thời ngăn chặn và xử lý các việc làm sai quy định, gây lãng phí, thất thoát vốn và tài sản nhà nước, tổn hại đến lợi ích cộng đồng.

PV.

Có thể bạn quan tâm