VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Cục Hải quan TP. Hà Nội thu ngân sách đạt 91% chỉ tiêu

Cục Hải quan TP. Hà Nội đang triển khai đồng bộ các giải pháp quyết tâm hoàn thành vượt chỉ tiêu thu 18.200 tỷ đồng. Nguồn: Văn Trường

Cục Hải quan TP. Hà Nội thu ngân sách đạt 91% chỉ tiêu

Cục Hải quan TP. Hà Nội cho biết, tính đến ngày 23/11/2016, Hải quan Hà Nội đã thu nộp ngân sách nhà nước đạt 16.620 tỷ đồng, bằng 91% chỉ tiêu được giao. Qua đánh giá, phân tích nguồn thu, đến hết tháng 12/2016, đơn vị sẽ hoàn thành vượt chỉ tiêu thu 18.200 tỷ đồng.

Hải quan Hà Nội tập trung giải pháp chống thất thu ngân sách

Hải quan Hà Nội thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp

Hải quan Hà Nội với chiến dịch hỗ trợ doanh nghiệp

Hà Nội: Cảnh báo gia tăng buôn lậu qua đường hàng không

Hải quan Hà Nội lên tiếng vụ "phi công vận chuyển chất nghi ma túy"

Cục Hải quan TP. Hà Nội siết chặt Kỷ cương - Văn hóa

Theo Cục Hải quan TP. Hà Nội, đến ngày 15/11, một số chi cục trực thuộc đã hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước như: Chi cục Hải quan Vĩnh Phúc đã thu đạt 2.854 tỷ đồng (dự kiến đến 31/12 đơn vị thu đạt 3.000 tỷ đồng, đạt 105,26% chỉ tiêu); Chi cục Hải quan Hà Tây đã thu đạt 933 tỷ đồng, đạt 131,8% chỉ tiêu…

Các chi cục hải quan khác (Chi cục Hải quan Bắc Hà Nội, Chi cục Hải quan Yên Bái…) thuộc Cục Hải quan Hà Nội cũng đang gấp rút triển khai quyết liệt các giải pháp để thực hiện các giải pháp hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước năm 2016.

Hiện nay, Cục Hải quan TP. Hà Nội vẫn đang tập trung cao độ triển khai các giải pháp để hoàn thành cao nhất nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước. Lãnh đạo Cục Hải quan Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện chế độ làm việc cả ngày nghỉ.

Bên cạnh đó, Cục Hải quan cũng tập trung triển khai thực hiện Luật Thuế xuất khẩu, nhập khẩu và Nghị định 134/2016/NĐ-CP của Chính phủ tới cộng đồng doanh nghiệp, kịp thời giải đáp các vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các văn bản, chính sách. Đồng thời, tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trên địa bàn thông qua việc tiếp xúc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Cùng với đó, Cục Hải quan TP. Hà Nội tập trung thực hiện các giải pháp chống thất thu: Thường xuyên kiểm tra sau thông quan về trị giá đối với các lô hàng đã thông quan trong thời hạn 60 ngày của các mặt hàng trọng điểm; rà soát hàng ngày dữ liệu trên hệ thống để thông báo cho các chi cục khắc phục ngay những sai sót về trị giá; chú trọng bố trí công chức có trình độ, kinh nghiệm và được đào tạo làm công tác giá, công tác kiểm tra sau thông quan.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM