VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Cục thuế TP. Hà Nội tăng cường phục vụ công tác quyết toán thuế năm 2015

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Cục thuế TP. Hà Nội tăng cường phục vụ công tác quyết toán thuế năm 2015

Tháng cao điểm hỗ trợ người nộp thuế (NNT) tại Thủ đô năm nay diễn ra được thực hiện toàn diện hơn, có sự phối hợp,tham gia vào cuộc của tất cả các phòng, bộ phận.

“Tháng cao điểm hỗ trợ người nộp thuế”

Từ 4/2, ngành Thuế phân loại 6 hạng doanh nghiệp

Cục Thuế TP. Hà Nội: Tiếp tục công khai 139 doanh nghiệp nợ thuế

Để tạo điều kiện hỗ trợ tốt nhất cho NNT ngay từ những ngày đầu năm 2016 Cục Thuế TP Hà Nội đã xây dựng kế hoạch cụ thể để từ ngày 29/2 đến ngày 4/4/2016 đồng loạt triển khai tháng cao điểm hỗ trợNNTthực hiện chính sách thuế năm 2016 và quyết toán thuế năm 2015.Trong thời gian cao điểm, cơ quanThuế sẽ bố trí thêm bộ phận tiếp nhận hồ sơ tại những nơi thuận tiện, có hệ thống đường truyền tốt bảo đảm công tác hỗ trợ cũng như tiếp nhận hồ sơ được nhanh chóng, đúng quy định.

Bên cạnh đó, Cục Thuế tổng hợp những nội dung cần lưu ý khi QTT TNCN,TNDN và in tờ rơi tuyên truyền tới NNT để tại bộ phận một cửa. Cục Thuế sẽ tổ chức tập huấn miễn phí chính sách thuế năm 2016 và hướng dẫn QTT.Tháng cao điểm hỗ trợ NNT, ngoài bộ phận hỗ trợ như thường lệ còn tăng cường bộ phận hỗ trợ về chính sách thuế, kê khai thuế và hỗ trợ thực hiện các ứng dụng thuế với máy tính và trang, thiết bị, đường truyền bảo đảm công tác hỗ trợ nhanh và hiệu quả.Bộ phận hỗ trợ còn phát phiếu để phân loại vướng mắc đề nghị hỗ trợ, giúpNNTđược hỗ trợ nhanh, đúng và trúng.

Một trong những điểm mới hỗ trợ NNT những năm qua là cơ quan Thuế đã thực hiện tốt công tác phân loại đối tượng NNT để có các biện pháp hỗ trợ hiệu quả nhất. Đặc biệt,Cục Thuế phối hợp cơ quan thông tin đại chúng Trung ương và Hà Nội tuyên truyền về Tháng cao điểm hỗ trợ để NNT thuộc địa bàn biết vàthực hiện; các Phòng và Đội Kê khai Kế toán thuế, Tin học kịp thời cử cán bộ tham gia Tháng cao điểm hỗ trợ.Các Chi cục triển khai các nội dung Tháng cao điểm hỗ trợ theo nội dung chỉ đạo của CụcThuế, thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo qua các bộ phận đầu mối để kịp thời tổng hợp, đánh giá kết quả và có ý kiến chỉ đạo, hỗ trợ các bộ phận liên quan trong trường hợp cần thiết.

Điểm mới công táctiếp nhận hồ sơQTT năm nay, ngoài việc tổ chức tiếp nhận hồ sơ tại bộ phận một cửavàđiểm tiếp nhận tăng cường khi cần thiết có số lượng đông,Cục Thuế TP Hà Nội còn bổ sung hình thức tiếp nhận hồ sơ tại các Phòng kiểm tra và tại trụ sở NNTđốivới các doanh nghiệp khicó số lượng hồ sơ lớn,QTT lớn.Tại cácChi cục Thuế chủ động có phương án tiếp nhận hồ sơ QTTđảm bảo thuận lợinhấtcho NNTtrong thời gian cao điểm.

Ngày 7/3/2016 Phòng Tuyên truyền hỗ trợ phối hợp với các phòng chức năng và Đoàn thanh niên Cục Thuế tổ chức buổi tập huấn, trao đổi nghiệp vụ cho toàn thể cán bộ công chức (CBCC) văn phòng Cục được phân công tham gia hỗ trợ tiếp nhận hồ sơ QTT vào mùa cao điểm. Trên cơ sở tài liệu của Đoàn thanh niên phối hợp với các phòng chức năng biên soạn các nội dung hướng dẫn,qua một tuần triển khai thực hiện Tháng cao điểm hỗ trợ NNT và công tác nhận hồ sơ QTT năm 2015,PhòngTin học và PhòngTuyên truyền hỗ trợ NNT -đơn vị đầu mốiphối hợp với Đoàn thanh niên văn phòng Cụctổ chức trao đổi các nội dung:triển khai công tác tiếp nhận hồ sơQTTTNCN năm 2015; quy trình tiếp nhậnhồ sơ; các thao tác trên ứng dụng HTKK phiên bản 3.3.5;cácphần mềm kiểm tracũng như cảnh báo các lỗi thường gặp và cách xử lý khi kê khai QTTTNCN;đăng kýmã số thuếTNCN;đăng ký người phụ thuộc trên các phần mềm ứng dụng và tranghttp://tncnonline.com.vn.Tại hội nghị tất cả các vướng mắc khi CBCC được phân công tham gia công tác tiếp nhận QTT đều được hướng dẫn, trả lời.

Để khắc phục tình trạng ùn tắc khâu tiếp nhận hồ sơ, Cơ quan Thuế cũng mong NNTcần chủ động công việc, bố trí thời gian QTT sớm nhằm tránh những ùn tắc, rủi ro mà cả hai bên gặp phải trong việc thực hiện nghĩa vụ với Nhà nước.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM