VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585

Giao lưu cán bộ, công chức Tài chính hai nước Việt Nam và Lào lần thứ 6: Đoàn kết, hữu nghị, thắm tình bằng hữu

(Tài chính) Từ ngày 30/7 đến ngày 03/8/2013 tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, Bộ Tài chính hai nước Việt Nam - Lào đã tổ chức giao lưu Cán bộ, công chức Tài chính hai nước Việt Nam và Lào. Đây là hoạt động nằm trong chương trình hợp tác toàn diện giữa Bộ Tài chính hai nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Cộng hoà dân chủ nhân dân (CHDCND) Lào. Cuộc giao lưu diễn ra đã thành công tốt đẹp với sự tham gia của Lãnh đạo, công chức ngành Tài chính hai nước và chính quyền địa phương.

Từ năm 2008 đến nay, qua 5 lần tổ chức chương trình Giao lưu cán bộ công chức Tài chính hai nước Việt Nam và Lào đã thu hút được đông đảo cán bộ công chức tài chính các cấp của hai nước tham gia, để lại những ấn tượng hết sức sâu sắc và tốt đẹp trong lòng mỗi cán bộ công chức. Hoạt động giao lưu được tổ chức luân phiên ở hai nước đã giúp cán bộ công chức Tài chính hai nước có điều kiện để hiểu thêm về truyền thống văn hóa, đất nước, con người. Đó là cơ sở, nền tảng vững chắc trong quan hệ hợp tác giữa Bộ Tài chính hai nước, đồng thời góp phần tăng cường và củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào.

Tiếp tục phát huy những kết quả tốt đẹp của năm “Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam-Lào 2012”, cuộc giao lưu cán bộ tài chính hai nước Việt Nam - Lào lần thứ 6 được tổ chức tại tỉnh Nghệ An - Quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, người đặt nền móng cho mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào.

Nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo Bộ Tài chính và toàn thể cán bộ công chức ngành Tài chính Việt Nam, Thứ trưởng thường trực Nguyễn Công Nghiệp chúc cho quan hệ hữu nghị truyền thống đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam và Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững. Thứ trưởng chúc quan hệ hợp tác giữa hai Bộ Tài chính Việt Nam và Lào ngày càng phát triển, thu được nhiều kết quả tốt đẹp, thiết thực hơn nữa.

Giao lưu cán bộ, công chức Tài chính hai nước Việt Nam và Lào lần thứ 6: Đoàn kết, hữu nghị, thắm tình bằng hữu - Ảnh 1
Thứ trưởng thường trực Nguyễn Công Nghiệp và Thứ trưởng Bộ Tài chính CHDCND Lào Săn-Ti-Phap Phom-Vi-Hantặng hoa cho các vận động viên

Cuộc giao lưu Cán bộ, công chức tài chính Việt Nam - Lào lần thứ 6, đã để lại những ấn tượng và kỷ niệm sâu sắc cho mỗi cán bộ, công chức tham gia giao lưu, góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác gắn bó giữa cán bộ, công chức ngành Tài chính hai nước. Đây là hoạt động thiết thực trong chương trình hợp tác lâu dài và toàn diện giữa hai Bộ Tài chính Việt Nam và Lào.

Trong không khí thắm đượm tình hữu nghị, đoàn kết, các cán bộ, công chức tài chính hai nước đã tham gia vào nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao (Bóng đá mini, kéo co, bi sắt, cầu lông...); thăm quan Trưng bày về “Cuộc đời, Sự nghiệp của Chủ tịch Cay Sỏn Phom-Vi-Hản và tình hữu nghị Việt-Lào” tại Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh; về viếng thăm Khu di tích Nam Đàn - quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh...

Kết thúc chương trình giao lưu, Ban tổ chức đã họp rút kinh nghiệm và đánh giá về kết quả đã đạt được. Hai bên khẳng định: công tác chuẩn bị của Bộ Tài chính Việt Nam lần này rất chu đáo, bên cạnh đó sự giúp đỡ của Lãnh đạo thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An và các đơn vị tài chính trên địa bàn đã góp phần quan trọng để chương trình giao lưu diễn ra thành công tốt đẹp. Thông qua chương trình giao lưu, các cán bộ, công chức ngành Tài chính hai nước đã hiểu sâu hơn về tình đoàn kết gắn bó giữa hai nước Việt Nam - Lào nói chung và giữa hai ngành Tài chính nói riêng; đồng thời cũng mở rộng thêm quan hệ hợp tác giữa Bộ tài chính Lào với tỉnh Nghệ An. Hoạt động này sẽ tiếp tục được duy trì trong thời gian tới với hình thức giao lưu phong phú và với cách thức tổ chức ngày càng thiết thực, hiệu quả hơn.

Dưới đây là một số hoạt động của Chương trình Giao lưu Cán bộ công chức Tài chính Việt Nam – Lào lần thứ 6:

Giao lưu cán bộ, công chức Tài chính hai nước Việt Nam và Lào lần thứ 6: Đoàn kết, hữu nghị, thắm tình bằng hữu - Ảnh 2
Thứ trưởng Bộ Tài chính CHDCND Lào Săn-Ti-Phap Phom-Vi-Han
trao tặng quà lưu niệm cho Thứ trưởng thường trực Nguyễn Công Nghiệp

Giao lưu cán bộ, công chức Tài chính hai nước Việt Nam và Lào lần thứ 6: Đoàn kết, hữu nghị, thắm tình bằng hữu - Ảnh 3
Thứ trưởng Bộ Tài chính CHDCND Lào Săn-Ti-Phap Phom-Vi-Han trồng cây lưu niệm
 tại Khu di tích Nam Đàn, tỉnh Nghệ An

Giao lưu cán bộ, công chức Tài chính hai nước Việt Nam và Lào lần thứ 6: Đoàn kết, hữu nghị, thắm tình bằng hữu - Ảnh 4

Thi đấu giao hữu bóng đá giữa Bộ Tài chính hai nước

Giao lưu cán bộ, công chức Tài chính hai nước Việt Nam và Lào lần thứ 6: Đoàn kết, hữu nghị, thắm tình bằng hữu - Ảnh 5

Tiết mục biểu diễn văn nghệ của đoàn Bộ Tài chính Việt Nam tại đêm giao lưu

Giao lưu cán bộ, công chức Tài chính hai nước Việt Nam và Lào lần thứ 6: Đoàn kết, hữu nghị, thắm tình bằng hữu - Ảnh 6

Tiết mục biểu diễn của đoàn Bộ Tài chính CHDCND Lào tại đêm giao lưu

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM