Hải quan Nội Bài phát hiện ma túy đá trong hành lý xách tay

Hà Ly

(Taichinh) -
(Tài chính) Theo thông tin từ Đội thủ tục hành lý xuất khẩu - Chi cục Hải quan Cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài, vào lúc 10h ngày 14/4/2015, trong quá trình kiểm tra soi chiếu hành lý xách tay của hành khách Phạm Thị Nhàn (số hộ chiếu B6001783, Quốc tịch Việt Nam) chuẩn bị đi chuyến bay VN65 Hà Nội – Moscow (Nga) đã phát hiện qua hình ảnh máy soi có dấu hiệu nghi vấn.
Toàn bộ số tang vật nghi là ma túy đã bị thu giữ để điều tra, làm rõ.Toàn bộ số tang vật nghi là ma túy đã bị thu giữ để điều tra, làm rõ.
Cán bộ Hải quan Đội thủ tục hành lý xuất khẩu đã lập tức tiến hành kiểm tra túi xách tay của hành khách và phát hiện 3 gói nhỏ chứa các tinh thể màu trắng, có trọng lượng gần 30g nghi là ma túy. Qua tiến hành test bằng thuốc thử nhanh của Viện khoa học Hình sự Bộ Công an, cho kết quả dương tính với tiền chất Metampletamin.

Ngay sau đó, lực lượng Hải quan phối hợp với hãng hàng không tiếp tục kiểm tra hành lý ký gửi của hành khách. Qua kiểm tra nhận thấy số hàng trong kiện hành lý ký gửi có dấu hiệu bất thường.Vì vậy, Đội thủ tục hành lý xuất khẩu đã tiến hành lập biên bản chứng nhận sự việc, báo cáo Lãnh đạo Chi cục Hải quan Cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài để đề xuất trưng cầu giám định số hàng hóa có dấu hiệu nghi vấn tại Phòng Kỹ thuật hình sự - Công an TP. Hà Nội (PC54).

Hiện tại, toàn bộ sự việc đang được được cơ quan hải quan phối hợp với các lực lượng chức năng tiếp tục điều tra và làm rõ./.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục