VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Hơn 942 tỷ đồng hàng dự trữ cứu đói, hỗ trợ nhân dân

Ông Lê Văn Thời - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN kiểm tra chất lượng thóc tại Cục DTNN khu vực Tây Nam Bộ.

Hơn 942 tỷ đồng hàng dự trữ cứu đói, hỗ trợ nhân dân

Ông Lê Văn Thời, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN cho biết, từ đầu năm đến nay, các đơn vị dự trữ đã xuất cấp hàng DTQG cho các địa phương để cứu đói, hỗ trợ Tết Nguyên đán và phòng chống thiên tai, dịch bệnh, với tổng giá trị hàng đã xuất cấp khoảng 942,2 tỷ đồng.

Xuất cấp gạo Dự trữ Quốc gia cho người dân bị ảnh hưởng do cá chết bất thường

Kịp thời xuất cấp 3.772,59 tấn gạo DTQG hỗ trợ học sinh và nhân dân trong dịp giáp hạt

Trong đó, Bộ Tài chính xuất các mặt hàng dự trữ, với tổng trị giá 776,7 tỷ đồng. Cụ thể, xuất tổng số 83.218 tấn gạo trị giá 774 tỷ đồng; đồng thời đã thực hiện xuất cấp 10 bộ máy bơm chữa cháy, 100 chiếc phao áo cứu sinh và 50 bộ nhà bạt cứu sinh với tổng trị giá khoảng 2,7 tỷ đồng.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã xuất cấp 6 mặt hàng tổng trị giá khoảng 31 tỷ đồng gồm: 28 tấn hạt giống rau, 285 tấn hạt giống lúa, 60 tấn hạt giống ngô; và 60.000 liều vắc xin LMLM 2type (O+A), 28.000 lít thuốc sát trùng, 40 tấn thuốc sát trùng tôm Chlorine để phòng chống thiên tai, dịch bệnh, khôi phục sản xuất nông nghiệp.

Bộ Công an xuất cấp 9 danh mục mặt hàng chuyên ngành an ninh, trị giá khoảng 123 tỷ đồng để đảm bảo an ninh, trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Tết Nguyên đán, bầu cử Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp và các ngày lễ lớn trong năm 2016.

Bộ Y tế xuất cấp 462 thiết bị y tế dự trữ quốc gia cho các bệnh viện công lập, các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng trị giá khoảng 11,5 tỷ đồng để phục vụ công tác phòng và chữa bệnh.

Ông Lê Văn Thời cho biết, đến nay, số lượng hàng DTQG đã xuất cấp đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng và phân bổ đúng đối tượng; vận chuyển kịp thời đến các địa phương được cứu trợ, hỗ trợ góp phần giúp đồng bào kịp thời khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh, cứu đói, hỗ trợ học sinh ở những vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn, đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và phục vụ tốt công tác quốc phòng, an ninh.

"Hiện nay, Bộ Tài chính đang thẩm định trình Thủ tướng Chính phủ xuất cấp không thu tiền 145 tấn hóa chất sát trùng Chlorine, 30 tấn hoát chất Sodium Chlorite, 100.000 liều vắc xin LMLM 2typ (O&A), 15.000 lít hóa chất sát trùng Benkocid, với tổng trị giá khoảng 12 tỷ đồng để hỗ trợ cho các tỉnh: Kiên Giang, Nghệ An, Hà Tĩnh, Ninh Thuận, Bình Thuận, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế phòng và dập dịch", ông Lê Văn Thời cho biết thêm./.

Theo thoibaotaichinhvietnam.vn

Có thể bạn quan tâm