Khối thi đua các bộ, ngành tổng hợp: Tuyên dương gương điển hình tiên tiến

(Taichinh) - Sáng 13/11, tại Nhà Quốc hội, Khối thi đua các bộ, ngành tổng hợp đã tổ chức Tuyên dương các điển hình tiên tiến tiêu biểu giai đoạn 2010 - 2015. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tới dự, phát biểu động viên và trao tặng Chứng nhận cho 85 gương điển hình tiên tiến của Khối thi đua các bộ, ngành tổng hợp.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng phát biểu tại Lễ tuyên dương. Nguồn: mof.gov.vnChủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng phát biểu tại Lễ tuyên dương. Nguồn: mof.gov.vn

Tham dự Lễ tuyên dương, về phía Bộ Tài chính có Thứ trưởng Trần Xuân Hà và 7 gương điển hình tiên tiến của Bộ Tài chính.

Khối thi đua các Bộ, ngành tổng hợp gồm: Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Nội vụ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam; Ủy ban Dân tộc và Ngân hàng Phát triển Việt Nam. Đây là khối thi đua có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng, là các cơ quan tham mưu chiến lược, giúp việc trực tiếp cho Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong lập pháp, hoạch định chiến lược, điều hành vĩ mô…

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chúc mừng những thành tích xuất sắc của 85 điển hình tiên tiến, và ghi nhận sự đóng góp tích cực của các cá nhân điển hình vào phong trào thi đua yêu nước, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của các bộ, ngành trung ương trong khối.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng mong muốn, các điển hình tiên tiến lần này cùng hàng ngàn điển hình tiên tiến các cấp của các đơn vị trong khối tiếp tục phát huy thành tích xuất sắc, nỗ lực phấn đấu thi đua, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ phong trào thi đua yêu nước trong tập thể đơn vị, bộ, ngành mình.

Khẳng định vai trò quan trọng của Khối thi đua các Bộ, ngành tổng hợp trong công tác tham mưu chiến lược của Đảng, Nhà nước; hoạch định chủ trương chính sách, xây dựng pháp luật và tổ chức triển khai, cụ thể hóa, đưa đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước vào đời sống.Chủ tịch Quốc mong muốn, các điển hình tiên tiến cần nhận thức sâu sắc, gương mẫu sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật; tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật; làm tốt công tác tham mưu xây dựng pháp luật, tham mưu xây dựng các văn bản hướng dẫn thi hành pháp luật; phục vụ và tận tụy vì nhân dân để phấn đấu và cống hiến.


Theo mof.gov.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục