VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Không xảy ra tình trạng quá tải vào ngày cuối quyết toán thuế

Cục Thuế TP. Hà Nội hỗ trợ tốt nhất cho người nộp thuế trong ngày cuối quyết toán thuế.

Cục Thuế TP. Hà Nội:

Không xảy ra tình trạng quá tải vào ngày cuối quyết toán thuế

Cục Thuế TP. Hà Nội cho biết, ngày 31/3 – thời hạn cuối nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân mặc dù số lượng người nộp thuế trên địa bàn lớn nhưng tại các điểm tiếp nhận hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân trên địa bàn Hà Nội vẫn thông thoáng, thủ tục tiếp nhận hồ sơ nhanh gọn và không xảy ra tình trạng quá tải.

Cục Thuế Hà Nội: Chuyển biến tích cực trong hoạt động quyết toán thuế

Cục Thuế Hà Nội: Hỗ trợ tối đa cho người quyết toán thuế

Cục Thuế Hà Nội phối hợp với đại lý thuế hỗ trợ quyết toán thuế

Hà Nội công khai 84 đơn vị nợ thuế

Hà Nội: Triển khai Tháng đồng hành cùng người nộp thuế

Để có được kết quả trên là nhờ vào sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Cục Thuế TP. Hà Nội sự vào cuộc tích cực của các Phòng, các Chi cục Thuế, các bộ phận liên quan nên công tác tiếp nhận hồ sơ quyết toán thuế tại các điểm tiếp nhận được giải quyết nhanh gọn, đúng quy định và không xảy ra tình trạng quá tải.

Bên cạnh đó, Cục Thuế TP. Hà Nội đã triển khai đồng bộ các giải pháp để hỗ trợ có hiệu quả người nộp thuế. Đó là, Cục Thuế đã đẩy mạnh việc tuyên truyền hỗ trợ qua trang website của Cục Thuế một cách thiết thực, hiệu quả và nhanh nhất; đồng thời hỗ trợ qua email tới tất cả người nộp thuế có đăng ký email với cơ quan thuế. Mở các lớp tập huấn miễn phí đến toàn bộ người nộp thuế có nhu cầu trên địa bàn.

Rà soát, phân loại đối tượng hỗ trợ, tập trung vào những đối tượng các năm trước có tỷ lệ nộp muộn cao để hướng dẫn và đôn đốc hoàn thiện hồ sơ, nộp kịp thời.

Đối với quyết toán thuế thu nhập cá nhân, Cục Thuế có phương án riêng để hỗ trợ và tiếp nhận đối với những doanh nghiệp có số lượng hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân nhiều. Cục Thuế cử cán bộ thuế đến DN để tiếp nhận hồ sơ hoặc DN nộp tại Phòng quản lý mà không phải đến nộp hồ sơ tại bộ phận 1 cửa để tránh tình trạnh ùn tắc.

Theo phương án này, những ngày qua, các Phòng Kiểm tra, các đội kiểm tra thuế đã triển khai tiếp nhận hồ sơ (tiếp nhận tại trụ sở DN và tại các phòng/đội kiểm tra) của DN có số lượng hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân nhiều như: Ngân hàng Công thương Việt Nam, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, ngân hàng Teachcombank, Tập đoàn dầu khí, Tập đoàn viễn thông quân đội...

 Các đơn vị này đều được hướng dẫn cụ thể trước khi hẹn lịch Cục thuế hỗ trợ để giúp giải quyết nhanh và tránh sai sót. Với những giải pháp hỗ trợ thiết thực này, các DN lớn không phải đến nộp hồ sơ tại bộ phận 1 cửa của cơ quan thuế nên hiện tượng ùn tắc, chờ đợi nộp hồ sơ đã không xảy ra.

Trong thời gian cao điểm của mùa quyết toán thuế, Lãnh đạo Cục Thuế TP. Hà Nội đã trực tiếp cùng đoàn công tác đi kiểm tra, giám sát và kịp thời động viên cán bộ công chức thực thi nhiệm vụ tại các điểm tiếp nhận hồ quyết toán thuế trên địa bàn.

Riêng tại Văn phòng Cục Thuế, từ ngày 23/3/2017 – 01/4/2017, đã tăng cường thêm điểm tiếp nhận tại hội trường A1, Khách sạn La Thành với 17 bàn tiếp nhận và hỗ trợ, hướng dẫn người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân.

Một điểm nhấn trong công tác tiếp nhận hồ sơ quyết toán thuế năm nay là Cục Thuế chú trọng biên tập một cách dễ hiểu, ngắn gọn để đăng tải các vướng mắc của người nộp thuế thường gặp, những hướng dẫn liên quan đến quyết toán thuế trên website http://hanoi.gdt.gov.vn để người nộp thuế kịp thời truy cập, thực hiện. Đồng thời, gửi các thông tin về chính sách thuế và các hướng dẫn của cơ quan thuế tới tất cả người nộp thuế qua địa chỉ email kết nối với Cục Thuế. Cùng với đó, đơn vị phối hợp với các đại lý thuế để hỗ trợ người nộp thuế ngay tại các điểm tiếp nhận đảm bảo việc nộp hồ sơ nhanh, chính xác.

 Cục Thuế TP. Hà Nội cũng bố trí các điểm tiếp nhận hồ sơ quyết toán thuế tại những nơi khang trang, có wifi miễn phí với đường truyền tốt để người nộp thuế có thể điều chỉnh tại chỗ (nếu có sai sót) dưới sự hướng dẫn của cán bộ thuế và có thể nộp tại chỗ mà không phải quay trở về công ty để điều chỉnh. Đồng thời, Cơ quan thuế tập trung nguồn nhân lực có trình độ, kỹ năng giao tiếp, ứng xử văn minh lịch sự để phục vụ hài lòng người nộp thuế...

Theo Cục Thuế TP. Hà Nội, trong những ngày cuối tháng 3/2017 - Hạn cuối của kỳ nộp hồ sơ quyết toán thuế năm 2016, lượng người đến làm thủ tục quyết toán thuế  tại các điểm tiếp nhận hồ sơ trên địa bàn Thủ đô đông hơn nhưng công tác phục vụ người nộp thuế được Cục Thuế Hà Nội được chuẩn bị chu đáo, chi tiết, đầy đủ nên mọi thủ tục đều được giải quyết một cách trình tự, thuận lợi, nhanh chóng, đúng quy định và không xảy ra tình trạng quá tải.                                                                  

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM