Ngành Thuế đã tiến hành 1.306 cuộc kiểm tra nội bộ

(Taichinh) - Tổng cục Thuế cho biết, toàn ngành Thuế đã quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp trong công tác thanh tra, kiểm tra thuế. Nhờ đó, trong 9 tháng năm 2016, cơ quan Thuế trong cả nước đã tiến hành 1.306 cuộc kiểm tra nội bộ, phát hiện số tiền thuế sai phạm là 8.047.864 nghìn đồng.


Ảnh minh họa. Nguồn: internetẢnh minh họa. Nguồn: internet

Theo đánh giá của Tổng cục Thuế, thời gian qua, toàn Ngành đã chỉ đạo quyết liệt và triển khai có hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi, thủ đoạn gian lận và chiếm đoạt tiền thuế, trong đó chú trọng việc thanh tra chuyên đề chuyển giá, thương mại điện tử, kinh doanh qua mạng, chống thất thu, khai thác tăng thu cho ngân sách Nhà nước.

Lãnh đạo Tổng cục Thuế cho biết, trong 9 tháng năm 2016, cơ quan Thuế trong cả nước đã tiến hành 1.306 cuộc kiểm tra nội bộ. Trong đó, Tổng cục Thuế thực hiện 09 cuộc, các Cục Thuế thực hiện 325 cuộc, các Chi cục Thuế thực hiện 972 cuộc. Trong số các cuộc kiểm tra này có 1.170 cuộc theo kế hoạch và 129 cuộc đột xuất, đạt 69,6% so với kế hoạch được giao, phát hiện số tiền thuế sai phạm là 8.047.864 nghìn đồng.

Đặc biệt ,thời gian qua, ngành Thuế đã áp dụng các biện pháp nghiệp vụ kiểm tra chặt chẽ các hồ sơ hoàn thuế, đối chiếu với các thông tin trên tờ khai Hải quan và các thông tin Hải quan khác trong giải quyết hồ sơ kiểm tra trước, hoàn thuế sau, tăng cường thanh tra, kiểm tra sau hoàn thuế.

Để công tác thanh tra, kiểm tra được kịp thời và hiệu quả, ngành Thuế sẽ tiếp tục ban hành các quyết định và kết luận đối với những cuộc thanh tra đã hoàn thành, ra quyết định truy thu, truy hoàn, giảm khấu trừ, giảm lỗ… đối với các DN, đôn đốc thu nộp với các khoản kết luận truy thu, truy hoàn vào ngân sách Nhà nước.

Nhằm triển khai hiệu quả nhiệm vụ những tháng cuối năm 2016, ngành Thuế sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra thuế để đề phòng, ngăn chặn và xử lý kịp thời các vi phạm ; thực hiện truy thu hoàn tiền thuế Giá trị gia tăng, thực hiện cưỡng chế, công khai danh sách các DN bị truy hoàn và phạt theo quy định.
 

PV.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục