Tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp Anh đầu tư lâu dài tại Việt Nam

(Taichinh) - Chiều ngày 6/9, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai đã tiếp và làm việc với Đại sứ Anh tại Việt Nam Giles Lever và Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Anh tại Việt Nam (BBGV) Christopher Jeffery.
Toàn cảnh buổi làm việc. Nguồn: MOFToàn cảnh buổi làm việc. Nguồn: MOF
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Vũ Thị Mai khẳng định, kể từ khi thiết lập Đối tác Chiến lược năm 2010 đến nay, quan hệ hợp tác giữa Vương quốc Anh và Việt Nam đã được tăng cường mạnh mẽ, trong đó hợp tác kinh tế là trụ cột quan trọng trong quan hệ Đối tác chiến lược.
Vương quốc Anh hiện là nhà đầu tư lớn thứ hai tại Việt Nam (tổng vốn FDI của Anh đạt 3,75 tỷ USD) và là đối tác thương mại Châu Âu lớn thứ ba của Việt Nam. Mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước hiện nay sẽ là cơ sở tạo thuận lợi cho việc thúc đẩy mối quan hệ kinh tế - thương mại song phương trong thời gian tới.
Trước những vướng mắc được Phó chủ tịch BBGV Christopher Jeffery đề cập tại buổi làm việc về lĩnh vực thuế, hải quan, Thứ trưởng Vũ Thị Mai cho biết, Bộ Tài chính Việt Nam nói riêng và Chính phủ Việt Nam nói chung đang tiếp tục đẩy mạnh cải cách hệ thống thuế, hải quan theo hướng đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người nộp thuế và doanh nghiệp...
"Trong chức năng và quyền hạn của mình, Bộ Tài chính sẽ nỗ lực hết sức mình để tạo điều kiện và môi trường thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp Anh nói riêng và cộng đồng các doanh nghiệp nước ngoài yên tâm đầu tư kinh doanh lâu dài tại Việt Nam." - Thứ trưởng khẳng định.
Tại buổi làm việc, Đại sứ Anh tại Việt Nam Giles Lever bày tỏ tin tưởng mối quan hệ hợp tác đầu tư, thương mại giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa trong thời gian tới và khẳng định, Đại sứ quán Vương quốc Anh cũng như BBGV sẽ tiếp tục là cầu nối để thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Chính phủ, doanh nghiệp của hai nước trong thời gian tới.

PV.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục