VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ thanh tra ngành Tài chính

Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai phát biểu tại Hội nghị.

Tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ thanh tra ngành Tài chính

Sáng ngày 25/7, Thanh tra Bộ Tài chính đã tổ chức khai giảng Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ thanh tra Bộ Tài chính và Thanh tra hệ thống Thuế, Hải quan, Kho bạc Nhà nước, Dự trữ quốc gia các tỉnh khu vực phía Bắc, tại TP. Hải Phòng. Tham dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai; Chánh Thanh tra Bộ Tài chính Trần Văn Vượng; đại diện lãnh đạo một số Vụ, Cục thuộc các Tổng cục và các đại biểu tham dự lớp tập huấn.

6 tháng đầu năm 2016: Công tác thanh tra đạt được kết quả tích cực

Triển khai hiệu quả, kịp thời nhiệm vụ tài chính - ngân sách 6 tháng đầu năm

Mỗi chính sách thuế ra đời phải có tính khả thi cao trong thực tiễn

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho biết, năm 2016 là năm có ý nghĩa quan trọng, là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII và Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2016-2020. Cùng với nhiệm vụ của cả nước, nhiệm vụ của ngành Tài chính vẫn còn hết sức nặng nề.

Theo đó, Thứ trưởng nhấn mạnh, công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát tài chính đòi hỏi phải trở thành công cụ đắc lực, giúp tăng thu, tiết kiệm chi, sử dụng hợp lý có hiệu quả các nguồn lực; kịp thời phát hiện những sơ hở, yếu kém trong công tác quản lý... nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng các nguồn lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ tài chính - ngân sách năm 2016 và các năm tiếp theo.

Trên tinh thần đó, Hội nghị sẽ góp phần tạo điều kiện để cán bộ thanh tra ngành Tài chính nâng cao trình độ, nghiệp vụ chuyên môn, tạo điều kiện cho các đại biểu tại địa phương khác nhau giao lưu, học hỏi kinh nghiệm thanh tra, kiểm tra nội bộ trong các lĩnh vực cụ thể, từ đó tạo nên sức mạnh của thanh tra, kiểm tra ngành Tài chính.

Thứ trưởng Vũ Thị Mai yêu cầu, các đại biểu cần tích cực tham gia trong quá trình tập huấn, trao đổi kinh nghiệm, những vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ với các báo cáo viên để đợt tập huấn đạt được mục tiêu, hiệu quả cao nhất.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM