Thảo luận và dự thảo Tuyên bố chung Hội nghị Bộ trưởng Tài chính

(Taichinh) -

Hội nghị Quan chức Tài chính cao cấp APEC (SFOM) khai mạc sáng nay tại TP Hội An (Quảng Nam), với sự tham dự của thành viên các nền kinh tế APEC và các tổ chức quốc tế. Trọng tâm của cuộc họp này là hoàn thiện các nội dung, kiện toàn các báo cáo và văn kiện để báo cáo lên các Bộ trưởng Tài chính APEC.

Quan chức tài chính các nền kinh tế thành viên chụp ảnh lưu niệm.Quan chức tài chính các nền kinh tế thành viên chụp ảnh lưu niệm.

Sự kiện nằm trong khuôn khổ Tiến trình Bộ trưởng Tài chính APEC 2017, diễn ra tại Hội An từ 19-21/10; trong đó, quan trọng nhất là Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC (FMM) lần thứ 24 vào ngày 21/10.

Tại Hội nghị SFOM, các đại biểu thảo luận về dự thảo Tuyên bố chung của các Bộ trưởng Tài chính để báo cáo lên Hội nghị Thứ trưởng tài chính và Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương APEC (FCBDM) xem xét. Dự thảo cuối cùng để trình lên các Bộ trưởng Tài chính APEC thông qua Tuyên bố chung tại phiên họp Hội nghị FMM.

Bộ Tài chính được giao chủ trì Tiến trình Bộ trưởng Tài chính APEC 2017. Tại Hội nghị FMM, các bộ trưởng Tài chính sẽ thảo luận về tình hình kinh tế và tài chính vĩ mô toàn cầu và khu vực; xem xét kết quả tiến trình hợp tác tài chính về 4 chủ đề ưu tiên trong năm, cập nhật tình hình triển khai Kế hoạch hành động Cebu và thảo luận các vấn đề quan tâm khác....

Dự kiến có khoảng 300 đại biểu quốc tế và trong nước sẽ tới tham dự Hội nghị FMM, gồm các bộ trưởng tài chính; lãnh đạo cơ quan tài chính và lãnh đạo ngân hàng trung ương của 21 nền kinh tế thành viên trong khu vực; lãnh đạo cấp cao của các tổ chức tài chính quốc tế như Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), Ngân hàng Thế giới (WB), Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Tổ chức hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD)…

PV.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục