Thu thuế thu nhập cá nhân ngay tại Cục Thuế TP.Hồ Chí Minh

(Taichinh) - Chương trình hỗ trợ quyết toán thuế sẽ kéo dài đến hai tuần, từ ngày 21/3 đến hết ngày 1/4, và người nộp thuế sẽ được hỗ trợ thực hiện quyết toán thuế.
Ảnh minh họa. Nguồn: internetẢnh minh họa. Nguồn: internet

Bà Trần Thị Lệ Nga, cục phó Cục Thuế TP.Hồ Chí Minh, cho biết năm nay chương trình hỗ trợ quyết toán thuế sẽ kéo dài đến hai tuần, từ ngày 21/3 đến hết ngày 1/4, và người nộp thuế sẽ được hỗ trợ thực hiện quyết toán thuế tại Cục Thuế TP.HCM và 24 chi cục thuế quận, huyện ngay trong tuần lễ này.

Cụ thể, Cục Thuế TP sẽ bố trí các bộ phận để hỗ trợ người nộp thuế, trong đó bộ phận hướng dẫn ban đầu sẽ kiểm tra hồ sơ, nếu hồ sơ đầy đủ và thuộc đối tượng nộp tại Cục Thuế sẽ chuyển sang bộ phận nhận tờ khai.

Trường hợp hồ sơ quyết toán nộp không đúng địa điểm, bộ phận này sẽ có giấy chuyển tự động đến cơ quan thuế liên quan, thay vì để người nộp thuế phải đi lại nhiều lần. Khoảng 20 máy tính và máy in được bố trí để người nộp thuế có thể sử dụng.

Đặc biệt, cơ quan thuế cũng phối hợp với Vietcombank đặt điểm thu thuế ngay tại Cục Thuế TP bằng nhiều hình thức như nộp tiền mặt, cà thẻ... để người dân thuận lợi hơn trong việc nộp thuế.

Theo gdt.gov.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục