Thứ trưởng Trương Chí Trung làm việc với Cơ quan bảo lãnh đầu tư đa biên

(Taichinh) - Sáng26/4/2016, tại trụ sở Bộ Tài chính, Thứ trưởng Trương Chí Trung có buổi tiếp và làm việc với bà Karin Finkelson - Phó Chủ tịch và giám đốc điều hành Cơ quan bảo lãnh đầu tư đa biên (MIGA). Cùng tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Tài chính ngân hàng, Cục Quản lý nợ và tài chính đối ngoại, Cục Tài chính doanh nghiệp.
Toàn cảnh buổi tiếp.Toàn cảnh buổi tiếp.

Tại buổi làm việc, bà Karin Finkelson cho biết mục tiêu hoạt động của MIGA là giúp các nước đang phát triển thu hút đầu tư nước ngoài để hỗ trợ phát triển kinh tế, giảm nghèo và cải thiện đời sống. Nhiệm vụ của MIGA là cung cấp bảo hiểm (bảo lãnh) rủi ro chính trị cho các nhà đầu tư và tổ chức cho vay, bảo hiểm các rủi ro như sung công, vi phạm hợp đồng, hạn chế chuyển tiền, chiến tranh và bạo động dân sự và không hoàn thành nghĩa vụ tài chính. Ngoài ra, MIGA còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật để phổ biến thông tin về cơ hội đầu tư... Kể từ khi hoạt động tại Việt Nam, MIGA đã hỗ trợ nhiều dự án trong các lĩnh vực như điện, cơ sở hạ tầng, sản xuất, viễn thông và ngân hàng như: Dự án nhà máy thủy điện Hồi Xuân; Dự án cải tạo và mở rộng Đường Quốc lộ 20 BT20...

Bà Karin Finkelson bày tỏ ấn tượng tốt đẹp với tốc độ tăng trưởng của Việt Nam thời gian qua và mong muốn hợp tác lâu dài với Bộ Tài chính Việt Nam.

Thứ trưởng Trương ChíTrung cho biết, Việt Nam đang trong thời kỳ tái cấu trúc mạnh mẽ nền kinh tế, do đó vấn đề về sử dụng hợp lý các nguồn lực đang được Việt Nam quan tâm. Nhu cầu vốn để phát triển hạ tầng của Việt Nam là rất lớn, Việt Nam khuyến khích xã hội hóa các dự án đầu tư, hạn chế các dự án không mang lại hiệu quả xã hội và hiệu quả về tài chính. Thứ trưởng hy vọng MIGA sẽ là một trong các tổ chức có tính thẩm định cao các dự án tại Việt Nam.

Thứ trưởng và bàKarin Finkelson cũng đã cùng nhau trao đổi các vấn đề liên quan đến hoạt động đầu tư tại Việt Nam cũng như khả năng hợp tác của hai bên trong thới gian tới.

Thứ trưởng cảm ơnbà Karin Finkelson đã thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam và MIGA, hy vọng thời gian tới mối quan hệ ngày càng tốt đẹp hơn.

Theo mof.gov.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục