Thủ tướng yêu cầu công khai thông tin nộp thuế của các doanh nghiệp lớn

(Taichinh) - Đây là một trong những chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đối với Bộ Tài chính tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8/2016.
Thủ tướng chỉ đạo  công khai thông tin nộp thuế của các doanh nghiệp lớn, trong đó có các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài. Nguồn: internetThủ tướng chỉ đạo công khai thông tin nộp thuế của các doanh nghiệp lớn, trong đó có các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài. Nguồn: internet

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính quyết liệt chỉ đạo chống thất thu, nợ đọng thuế, tăng thu ngân sách nhà nước.

Bên cạnh đó, đánh giá hiệu quả các chính sách ưu đãi thuế, công khai thông tin nộp thuế của các doanh nghiệp lớn, trong đó có các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài.

Thủ tướng cũng giao Bộ Tài chính phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương liên quan đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư, tránh tập trung thanh toán vào thời điểm cuối năm.

Liên quan đến lĩnh vực tài chính - ngân sách, Thủ tướng cũng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp nhà nước, nhất là các doanh nghiệp lớn.

Đồng thời, niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán trước khi thoái vốn nhà nước, bảo đảm theo cơ chế thị trường, công khai, minh bạch và tránh thất thoát vốn Nhà nước.


PV.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục