Thừa Thiên Huế: Thu nội địa nhiều khả năng vượt dự toán

(Taichinh) -

Ngày 17/11, bà Âu Thị Nguyệt Liên - Trưởng phòng Tuyên truyền Hỗ trợ - Cục Thuế Thừa Thiên Huế cho biết, tính đến 30/10, thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 3.559 tỷ đồng, đạt 89,7% dự toán pháp lệnh do Bộ Tài chính giao. Với đà này, nhiều khả năng thu sẽ vượt dự toán được giao.
Ảnh minh họa. Nguồn: internetẢnh minh họa. Nguồn: internet

Đại diện Cục Thuế Thừa Thiên Huế cho biết, để thực hiện hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao, thời gian tới cục thuế sẽ tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra chống thất thu và thu hồi kịp thời số tiền phát hiện qua thanh tra, kiểm tra vào ngân sách.

Tăng cường các biện pháp đôn đốc thu nợ và cưỡng chế nợ thuế nhằm hạn chế nợ mới phát sinh, phấn đấu đến cuối năm số nợ thuế ở dưới mức 5% tổng thu ngân sách.

Chỉ đạo tăng cường khai thác nguồn thu vãng lai từ các đơn vị xây dựng cơ bản ngoại tỉnh; phối hợp tốt với các sở, ban, ngành liên quan để quản lý thu các khoản thu về đất, phí, lệ phí và thu khác ngân sách, rà soát lại các nguồn thu trên địa bàn, nhất là các nguồn thu tại xã, phường để đưa vào quản lý thu theo đúng Luật ngân sách.

Tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác chống thất thu ngân sách trong các ngành nghề còn thất thu như kinh doanh dịch vụ du lịch, vận tải, ăn uống, thương mại… để đưa số thu lĩnh vực này tương xứng với tiềm năng phát triển của địa phương, đồng thời tạo được môi trường đầu tư và cạnh tranh lành mạnh giữa các doanh nghiệp kinh doanh cùng ngành nghề.

Nâng cao chất lượng hỗ trợ người nộp thuế, tổ chức đối thoại thường xuyên với người nộp thuế theo quy chế đã ban hành, nâng cao chất lượng công nghệ thông tin để triển khai tốt nộp thuế điện tử, phấn đấu đạt 95% - 100% doanh nghiệp đăng ký nộp thuế điện tử, tiếp tục thực hiện kê khai thuế qua mạng, củng cố trang tin điện tử của Ngành có đầy đủ thông tin, chính xác, dễ truy cập, đáp ứng kịp thời nhu cầu của người dân và doanh nghiệp.

Kịp thời tham mưu UBND tỉnh tháo gỡ những vướng mắc của doanh nghiệp, qua đó tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, phát huy khả năng kinh doanh, góp phần nuôi dưỡng nguồn thu và tăng thu ngân sách./.

Theo thoibaotaichinhvietnam.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục