VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội và phúc lợi xã hội

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã xuất cấp gần 109 nghìn tấn gạo dự trữ quốc gia để cứu trợ, cứu đói cho nhân dân và hỗ trợ học sinh vùng khó khăn. Nguồn: internet

Thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội và phúc lợi xã hội

Thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài chính đã chủ động, tích cực thực hiện công tác đảm bảo an sinh xã hội và phúc lợi xã hội.

Triển khai các giải pháp điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính - ngân sách địa phương

Vietcombank trao tặng các công trình an sinh xã hội tại Hà Tĩnh

Dự trữ Nhà nước đóng góp vai trò quan trọng cho phát triển kinh tế của đất nước

Theo đó, ngân sách nhà nước đã thực hiện chi trả đầy đủ, kịp thời theo tiến độ các nhiệm vụ chi bảo đảm an sinh xã hội đã bố trí trong dự toán cho các đối tượng chính sách.
Ngân sách trung ương đã hỗ trợ kịp thời các địa phương khắc phục hậu quả thiên tai, hạn hán và xâm nhập mặn, hỗ trợ khôi phục sản xuất sau thiên tai. Xuất cấp gần 109 nghìn tấn gạo dự trữ quốc gia để cứu trợ, cứu đói cho nhân dân và hỗ trợ học sinh vùng khó khăn.
Bên cạnh đó, Bộ Tài chính đã phối hợp chi trả kịp thời kinh phí bồi thường thiệt hại do sự cố về môi trường biển 4 tỉnh miền Trung từ nguồn đền bù của Formosa. Đến nay, tổng kinh phí bồi thường Bộ Tài chính đã tạm cấp cho 4 tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế gần 6.580 tỷ đồng.
Trong thời gian tới, Bộ Tài chính chỉ đạo thực hiện xuất cấp (không thu tiền) trang thiết bị dự trữ quốc gia cho Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của các bộ, ngành, địa phương. Thực hiện xuất cấp gạo cho học sinh theo Quyết định số 116/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ theo kế hoạch tiếp nhận của các địa phương...
THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM