Tiếp tục đối thoại chính sách thuế, hải quan năm 2015

(Taichinh) - Sáng 29/10, Bộ Tài chính phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội nghị đối thoại về chính sách và thủ tục hành chính thuế, hải quan năm 2015.
Thứ trưởng Bộ Tà chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn và Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc ( giữa) chủ trì hội nghị đối thoại. Nguồn: thoibaotaichinhvietnam.vnThứ trưởng Bộ Tà chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn và Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc ( giữa) chủ trì hội nghị đối thoại. Nguồn: thoibaotaichinhvietnam.vn

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn cho biết, năm 2015 là năm có nhiều chính sách pháp luật về thuế, hải quan mới được ban hành, như: Luật Hải quan, Luật sửa đổi bổ sung các luật về thuế (Luật số 71) và Luật thuế Xuất nhập khẩu...

Mặc dù đã được cơ quan thuế, cơ quan hải quan tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến cộng đồng DN, xong không phải DN nào cũng hiểu hết được những chính sách mới ban hành này. Chính vì vậy, việc tổ chức hội nghị đối thoại là cơ hội để các DN bày tỏ ý kiến, thắc mắc và cơ quan thuế, hải quan sẽ trả lời trực tiếp những kiến nghị của DN.

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI cho rằng, chính sách thuế và hải quan là hai lĩnh vực đi đầu về cải cách thủ tục hành chính, được Chính phủ, cộng đồng DN đánh giá cao.

"Những thay đổi về chính sách pháp luật thuế, hải quan thời gian qua đã thực sự mang lại nhiều lợi ích cho DN, góp phần cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, từ đó nuôi dưỡng nguồn thu. Tuy nhiên, có những thắc mắc của DN cần được trao đổi, giải đáp để cộng đồng hiểu và thực hiện", ông Lộc nói.

Hội nghị cũng đã lắng nghe ý kiến của nhiều DN liên quan đến vấn đề ưu đãi thuếTNDN khi đầu tư mở rộng, ưu đãi thuế khi chuyển từ cụm công nghiệp thành khu công nghiệp; vấn đề thanh tra chuyên ngành thuế, hải quan; các vấn đề liên quan đến quá trình thông quan hàng hóa...

Tất cả những câu hỏi, ý kiến trao đổi của DN đã được đích thân Thứ trưởngĐỗ Hoàng Anh Tuấn trả lời một cách thấu đáo, cụ thể, được cộng đồng DN đánh giá cao.

Theo kế hoạch, hội nghị đối thoại về chính sách và thủ tục hành chính thuế, hải quan năm 2015 sẽ tiếp tục được tổ chức tại TP.Hồ Chí Minh vào ngày 5/11/2015.

Theo thoibaotaichinhvietnam.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục