Cục Hải quan Bình Dương đã có buổi làm việc với lãnh đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Tổng hợp Bình Dương nhằm chính thức triển khai hoạt động cho Chi cục kể từ ngày 02/12/2013. Theo đó, bộ máy tổ chức của Chi cục gồm có Lãnh đạo Chi cục, các Đội Nghiệp vụ và Đội Tổng hợp."/>
VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Tổng hợp Bình Dương:

Tín hiệu khả quan trong ngày chính thức hoạt động.

(Tài chính) Sáng ngày 4/12, lãnh đạo Cục Hải quan Bình Dương đã có buổi làm việc với lãnh đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Tổng hợp Bình Dương nhằm chính thức triển khai hoạt động cho Chi cục kể từ ngày 02/12/2013. Theo đó, bộ máy tổ chức của Chi cục gồm có Lãnh đạo Chi cục, các Đội Nghiệp vụ và Đội Tổng hợp.

Được biết từ trước đến nay, toàn tỉnh Bình Dương chưa có Chi cục Hải quan cửa khẩu nào mà chỉ quản lý hàng hóa xuất nhập khẩu qua các Chi cục Hải quan ngoài cửa khẩu. Vì thế trong thời gian qua, Cục Hải quan Bình Dương đã gặp không ít khó khăn trong việc thu hút hàng hóa nhập khẩu những mặt hàng chủ lực mà theo quy định chỉ được phép làm thủ tục hải quan ở những Chi cục Hải quan cửa khẩu gây không ít khó khăn cho doanh nghiệp trong việc chuyển tải hàng hóa từ TP. Hồ Chí Minh về Bình Dương và các tỉnh lân lận.

Trên cở sở kiến nghị của Cục Hải quan Bình Dương, ngày 21/10/2013, Bộ Tài chính đã có Quyết định số 2626/QĐ-BTC về việc thành lập Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng tổng hợp Bình Dương trực thuộc Cục Hải quan Bình Dương. Đây là tín hiệu đáng mừng cho cả Hải quan Bình Dương và phía doanh nghiệp đóng trên địa bàn Dĩ an- Bình Dương, Đồng Nai, Vũng tàu, TP. Hồ Chí Minh; là một trong những tiền đề tạo sự phát triển và sự thuận lợi thu hút doanh nghiệp về Bình Dương đầu tư trong thời gian tới.


Bãi container hàng hóa tại Cảng Bình Dương. Nguồn: FinancePlus.vn

Ngày 27/11/2013, Tổng cục Hải quan đã ban hành Quyết định số 3950/QĐ-TCHQ về việc giải thể Đội thủ tục hàng hóa XNK Cảng Tổng hợp Bình Dương thuộc Chi cục Hải quan Sóng Thần trực thuộc Cục Hải quan Bình Dương và Quyết định số 3951/QĐ-TCHQ thành lập 2 đội nghiệp vụ trên cơ sở kiến nghị của Phòng Tổ chức cán bộ Cục Hải quan Bình Dương gồm: Đội Tổng hợp và Đội nghiệp vụ trực thuộc Chi cục Hải quan cửa khẩu.

Theo ghi nhận của bộ phận tuyên truyền website Cục Hải quan Bình Dương trong ngày 02/12/2013, Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Tổng hợp Bình Dương đã làm thủ tục nhập cảnh cho tàu nước ngoài cập Cảng Bình Dương số lượng hàng hóa nhập là 1.400 con bò Úc, trị giá hơn 772.799 USD. Đây được xem là một trong những tín hiệu đáng mừng, khả quan cho Chi cục trong ngày đầu tiên chính thức hoạt động.


Tàu hàng cập Cảng Bình Dương. Nguồn: FinancePlus.vn

Như vậy, kể từ thời điểm 02/12, Cục Hải qunan Bình Dương sẽ có một Chi cục Hải quan cửa khẩu đầu tiên chính thức hoạt động. Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng tổng hợp Bình Dương sẽ có đầy đủ các chức năng, nhiệm vụ của một Chi cục Hải quan cửa khẩu, được làm thủ tục xuất nhập khẩu cho tất cả hàng hóa khác nhau được phép nhập khẩu, giải quyết thủ tục hải quan đối với phương tiện vận tải xuất nhập cảnh…

Qua đó, sẽ đáp ứng được niềm mong mỏi của các doanh nghiệp, giảm thiểu tối đa chi phí vận tải, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ doanh nghiệp của Hải quan trên địa bàn tỉnh Bình Dương trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm