VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585

Tổng cục Dự trữ Nhà nước hoàn thành bàn giao 5.000 tấn gạo tặng nhân dân Cuba

Ngày 14/9, tại Thủ đô La Habana, Cộng hòa Cuba diễn ra Lễ trao 5.000 tấn gạo là quà của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam tặng nhân dân Cuba. Tham dự buổi lễ có ông Antonio Caricarte - Thứ trưởng thứ nhất bộ ngoại thương và đầu tư nước ngoài Cuba; Tổng giám đốc Tổng Công ty xuất nhập khẩu lương thực Cuba (Alimport); về phía Việt Nam có Tổng Cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) Việt Nam Đỗ Việt Đức cùng một số lãnh đạo, cán bộ của ngành Dự trữ Nhà nước.

“Cởi trói” xuất khẩu gạo góp phần tăng thu NSNN

Xuất khẩu gạo tăng mạnh cả về lượng và giá trị

Ðổi mới cơ chế, xuất khẩu gạo bứt phá

3 điều kiện mới về kinh doanh xuất khẩu gạo

Thương nhân kinh doanh xuất khẩu gạo có trách nhiệm thực hiện các biện pháp bình ổn giá thóc, gạo

Lễ ký Biên bản hoàn thành việc giao, nhận 5.000 tấn gạo
Lễ ký Biên bản hoàn thành việc giao, nhận 5.000 tấn gạo.

Phát biểu sau lễ ký bàn giao, Tổng cục trưởng Đỗ Việt Đức cho biết: “Để chia sẻ và hỗ trợ nhân dân CuBa khắc phục một phần khó khăn về lương thực, Đảng và Nhà nước Việt Nam đã quyết định xuất 5.000 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia làm quà tặng cho nhân dân CuBa và giao cho Bộ Tài chính, trực tiếp là Tổng cục Dự trữ Nhà nước tổ chức thực hiện”.

Đến nay, Tổng cục DTNN, Bộ Tài chính Việt Nam đã hoàn thành việc vận chuyển, giao nhận 5.000 tấn gạo tại cảng Mariel cho Công ty Kinh doanh lương thực Alimport, đơn vị được phía CuBa giao nhiệm vụ tiếp nhận 5.000 tấn gạo.

Ông Đỗ Việt Đức nhấn mạnh: “Trong lịch sử thế giới đương đại, hiếm có mối quan hệ nào đặc biệt như quan hệ hai Đảng, hai Chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam - CuBa. Trong hơn nửa thế kỷ qua, Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước đã luôn kề vai sát cánh bên nhau trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc vì hòa bình, độc lập, tự do của mỗi nước. Ngày nay, hai nước chúng ta luôn sát cánh bên nhau trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa ở mỗi nước”.

Đoàn công tác của Tổng cục DTNN, Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba và đại diện các Bộ, ngành của nước Cộng hòa Cuba tại buổi lễ
Đoàn công tác của Tổng cục DTNN, Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba và đại diện các Bộ, ngành của nước Cộng hòa Cuba tại buổi lễ.

Tổng cục trưởng Đỗ Việt Đức bày tỏ tin tưởng rằng các thế hệ người Việt Nam và CuBa sẽ tiếp tục kế thừa, không ngừng củng cố, mở rộng, nhất là về kinh tế, thương mại và đầu tư, làm cho quan hệ hai nước trở nên sống động, thiết thực và hiệu quả trong thời đại ngày nay.

“Chúng tôi hy vọng quà tặng 5.000 tấn gạo của Đảng, Chính phủ Việt Nam đợt này có ý nghĩa và là nguồn cổ vũ, động viên, chia sẻ, khắc phục phần nào khó khăn về lương thực đối với nhân dân CuBa; đồng thời qua đó ngày càng khẳng định, củng cố quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai nước” – Tổng cục trưởng Đỗ Việt Đức phát biểu.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Antonio Caricarte - Thứ trưởng thứ nhất bộ ngoại thương và đầu tư nước ngoài Cuba bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc và chân thành tới Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam đã dành những tình cảm và sự quan tâm đặc biệt với nhân dân Cuba.

Ông Antonio Caricarte khẳng định: “Đại sứ quán và các cơ quan hữu quan của Cuba sẽ tiếp nhận và cam kết sử dụng có hiệu quả 5.000 tấn gạo, quà của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam tặng nhân dân Cuba”.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM