VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Tổng cục Hải quan ký hợp tác thu thuế điện tử với 6 ngân hàng

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Dương Thái và ông Nguyễn Thanh Bình- Phó Tổng Giám đốc ngân hàng VP Bank ký kết bản thỏa thuận.

Tổng cục Hải quan ký hợp tác thu thuế điện tử với 6 ngân hàng

Ngày 12/12/2017, Tổng cục Hải quan ký kết phối hợp thực hiện thu thuế điện tử 24/7 với 6 ngân hàng (Sacombank, Mizuho Bank LTD, SCB, VPBank, HDBank, LienvietpostBank) kể từ ngày 15/12/2017.

Mở rộng quản lý hải quan tự động tại cảng biển, cảng hàng không

Quản lý hải quan tự động tại cảng biển: Sáng tạo trong hiện đại hóa hải quan

Nhiều thắc mắc về dịch vụ công trực tuyến được tháo gỡ

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Dương Thái cho biết: Việc phối hợp thực hiện thu thuế điện tử 24/7 với các ngân hàng góp phần tạo thuận lợi và hỗ trợ tối đa cho người người nộp thuế; Đảm bảo thông tin nộp tiền thuế kịp thời, chính xác; Giảm thời gian nộp thuế, đồng thời thông quan hàng hóa ngay sau khi nộp thuế.

Trước đó, Tổng cục Hải quan cũng đã ký kết phối hợp thu thuế điện tử 24/7với 5 ngân hàng: Vietcombank, Vietinbank; BIDV, MB và Techcombank. Kết quả bước đầu cho thấy, đến nay, đã có gần 1.500 giao dịch thành công với hơn 200 tỷ đồng tiền thuế được nộp qua cổng thanh toán điện tử của Tổng cục Hải quan.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Lê Thành Trung, Phó Tổng giám đốc ngân hàng HD Bank nhận định: Đề án nộp thuế điện tử 24/7 là một bước tiến mạnh mẽ của Tổng cục Hải quan trong việc tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp và là một bước đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính của cơ quan Hải quan.

“Việc phối hợp thu thuế điện tử 24/7 này cũng tạo điều kiện để ngân hàng có thể hỗ trợ tối đa cho các khách hàng”, nhấn mạnh điều này, ông Lê Thành Trung cho biết: Ngân hàng sẽ chuẩn bị nguồn nhân lực và hạ tầng kỹ thuật tốt nhất, để đồng hành cùng cơ quan hải quan, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền đến cộng đồng doanh nghiệp và khách hàng

Đề án nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7 là đề án trọng tâm của Tổng cục Hải quan trong năm 2017 để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp nộp tiền trực tiếp tại cổng thanh toán điện tử hải quan.

So với quy trình của các phương thức thu hiện tại, phương thức nộp tiền điện tử qua ngân hàng phối hợp thu, quy trình nộp thuế và thông quan 24/7 đã thực sự ưu việt, đơn giản, thuận tiện, chính xác vượt trội so với các phương thức đang thực hiện.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM