TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ quyết toán thuế TNCN 2015

(Taichinh) - Sáng ngày 21/3, Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh đã khai mạc chương trình hỗ trợ người nộp thuế quyết toán thuế Thu nhập cá nhân (TNCN) năm 2015. Chương trình sẽ kéo dài đến hết ngày 1/4, được triển khai tại văn phòng cục thuế và 24 chi cục thuế quận huyện trực thuộc.
Ảnh minh họa. Nguồn: internetẢnh minh họa. Nguồn: internet

Bà Trần Thị Lệ Nga, Phó Cục trưởng Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh cho biết, cá nhân thực hiện quyết toán thuế trực tiếp sẽ được hướng dẫn việc lập tờ khai kèm các phụ lục trên phần mềm ứng dụng, cách tạo file để gửi cho cơ quan thuế trên trang thông tin tncnonline; còn đối với DN, nhân viên thuế sẽ giúp thực hiện việc gửi hồ sơ quyết toán thuế qua mạng internet.

Quy trình hỗ trợ sẽ được tổ chức thành 3 bộ phận: hướng dẫn ban đầu (phân loại hồ sơ); hỗ trợ trực tiếp (giúp người nộp thuế kê khai, gửi file trên máy khi cần thiết) và bộ phận tiếp nhận hồ sơ.

“Bên cạnh việc hướng dẫn quyết toán thuế trực tiếp, cục thuế còn thông tin bằng áp phích, tờ rơi về chương trình; gửi email cho người nộp thuế các nội dung hướng dẫn về thủ tục, hồ sơ quyết toán thuế, quy trình, địa điểm nộp hồ sơ quyết toán và đồng thời đưa các nội dung này lên trang thông tin điện tử của cục thuế để người nộp thuế có thể tham khảo bất kỳ lúc nào”, bà Nga nói.

Cũng theo bà Nga, sự kiện là nhằm tiếp tục thực hiện chương trình cải cách thủ tục hành chính thuế, hỗ trợ kịp thời cho người nộp thuế trong việc quyết toán thuếTNCN và ghi nhận những phản ánh về khó khăn, vướng mắc của người nộp thuế khi thực hiện chính sách thuế TNCN./.

Theo thoibaotaichinhvietnam.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục