USAID sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực thuế, hải quan

(Taichinh) -

Chiều ngày 16/9, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn đã có buổi làm việc với ông Michael Greene, Giám đốc Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam. Tham dự buổi tiếp còn có đại diện một số đơn vị chức năng thuộc Bộ.

Bộ Tài chính mong muốn USAID tiếp tục đồng hành trong tiến trình cải cách đầy khó khăn và thách thức.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn hoan nghênh chào đón ông Michael Greene và các đồng nghiệp của Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ đã đến thăm và làm việc với Bộ Tài chính Việt Nam. Thứ trưởng bày tỏ sự cảm ơn tới ông Michael Greene  và USAID đã quan tâm hỗ trợ cho Bộ Tài chính thông qua các chương trình hỗ trợ kỹ thuật, đặc biệt trong lĩnh vực thuế, hải quan, thể chế và hội nhập kinh tế quốc tế trong thời gian qua.

Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn chia sẻ, về khả năng hợp tác với USAID trong thời gian tới, việc duy trì và phát triển quan hệ với USAID là cần thiết với Bộ Tài chính. Để thực hiện thành công Chiến lược tài chính đến 2020, nhu cầu cải cách Tài chính công trong thời gian tới đây vẫn còn rất lớn. Vì vậy, Bộ Tài chính mong muốn USAID tiếp tục đồng hành trong tiến trình cải cách đầy khó khăn và thách thức này.

Ông Michael Greene cho biết, thời gian qua USAID đã triển khai nhiều dự án tại Việt Nam như chống rửa tiền; kiểm soát an ninh an toàn phóng xạ (lĩnh vực hải quan); chống chuyển giá (lĩnh vực thuế); dự án chống buôn bán động vật hoang dã...

Toàn cảnh buổi tiếp.

Toàn cảnh buổi tiếp.

Ông Michael Greene bày tỏ mong muốn, sẽ tiếp tục đồng hành cùng Bộ Tài chính trong những lĩnh vực trên, đồng thời mở rộng hợp tác trong việc hỗ trợ kỹ thuật để thực thi các hiệp định mà Việt Nam đã ký kết, nhất là Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và các hiệp định thương mại tự do khác.

Thứ trưởng đánh giá cao kết quả hỗ trợ của USAID trong khuôn khổ dự án Quản trị nhà nước nhằm tăng trưởng toàn diện (GIG) cho Bộ Tài chính, nhìn chung, từ năm 2014 đến nay, các hỗ trợ từ dự án GIG đã giúp Bộ Tài chính thực hiện một số nhiệm vụ quản lý tài chính công quan trọng, đặc biệt là các hỗ trợ thiết thực trong lĩnh vực hải quan, thuế, hội nhập kinh tế quốc tế…

Hiện nay, Bộ Tài chính đang xây dựng đề xuất hoạt động cho năm 2017 theo thông báo của dự án. Bộ Tài chính mong muốn Dự án tiếp tục hỗ trợ Bộ Tài chính triển khai các hoạt động trong các lĩnh vực Dự án quan tâm như thuế, hải quan, hội nhập kinh tế quốc tế, pháp chế. Ngoài ra, Bộ Tài chính mong muốn Dự án quan tâm hỗ trợ các hoạt động trong các lĩnh vực chưa được xem xét phê duyệt trong thời gian qua như thị trường tài chính, dịch vụ tài chính.

PV.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục