FMM), chiều ngày 20/10/2017, Bộ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam Đinh Tiến Dũng đã tiếp ông Scott John Morrison, Bộ trưởng Bộ Ngân khố Úc và ký biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Ngân khố Úc."/>
VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Việt Nam – Úc nâng tầm hợp tác trong lĩnh vực tài chính

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng tiếp Bộ trưởng Bộ Ngân khố Úc, Scott John Morrison.

Việt Nam – Úc nâng tầm hợp tác trong lĩnh vực tài chính

Trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017 (FMM), chiều ngày 20/10/2017, Bộ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam Đinh Tiến Dũng đã tiếp ông Scott John Morrison, Bộ trưởng Bộ Ngân khố Úc và ký biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Ngân khố Úc.

Thảo luận và dự thảo Tuyên bố chung Hội nghị Bộ trưởng Tài chính

5 lĩnh vực có cơ hội tăng trưởng và đầu tư hàng đầu Việt Nam

Chùm ảnh về Hội nghị quan chức tài chính cao cấp APEC

Ghi nhận sự hỗ trợ của các chuyên gia Úc đã giúp đỡ Bộ Tài chính Việt Nam triển khai các công tác nội dung của Hội nghị FMM, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cảm ơn của ông Scott John Morrison cùng Đoàn đại biểu Bộ Ngân khố Úc đã tới tham dự các hoạt động của Tiến trình Hội nghị do Bộ Tài chính Việt Nam chủ trì trong năm 2017.

Tại buổi tiếp và ký kết, Hai Bộ trưởng đã cùng trao đổi về Hội nghị Thượng đỉnh đặc biệt ASEAN-Úc sẽ diễn ra vào tháng 3/2018 tới tại Sydney, Úc. Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đánh giá cao sáng kiến tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh đặc biệt ASEAN-Úc, khẳng định đây là bước tiến quan trọng giúp đa dạng hóa các kênh hợp tác giữa Úc và các nước ASEAN, trong đó có Việt Nam.

“Thông qua kênh hội nghị thượng đỉnh này, Úc và các nước trong khu vực có thể phối hợp chặt chẽ hơn nữa đối với các vấn đề mà hai bên cùng quan tâm, đặc biệt là các vấn đề có tính toàn cầu và khu vực”, nhận định điều này, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng hy vọng Hội nghị thượng đỉnh sắp tới sẽ được tổ chức thành công và đem lại những dấu ấn đặc biệt của Úc như thành công của những hội nghị mà Úc đã tổ chức gần đây như Hội nghị APEC năm 2007 và Hội nghị G20 năm 2014.

Tại buổi tiếp, hai Bộ trưởng cũng đã trao đổi về quan hệ hợp tác giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Ngân khố Úc. Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa hai Bộ, trong đó, việc ký Biên bản ghi nhớ giữa hai Bộ là một dấu mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác, tạo cơ sở nền tảng giúp các cán bộ của Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Ngân khố Úc thiết lập quan hệ hợp tác chặt chẽ.

Sau cuộc gặp song phương, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng và Bộ trưởng Bộ Ngân khố Úc, Scott John Morrison đã cùng Ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Ngân khố Úc.

Biên bản ghi nhớ mới sẽ đóng vai trò tích cực giúp tạo ra một khung khổ mang tính định hướng cho việc triển khai hợp tác giữa hai Bộ. Đồng thời, thông qua việc thực thi Biên bản ghi nhớ, Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Ngân khố Úc có cơ sở để cùng nhau rà soát, đánh giá quan hệ hợp tác giữa hai Bộ để có các điều chỉnh phù hợp, tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác ngày càng hiệu quả.

PV.

Có thể bạn quan tâm