VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Thứ trưởng Vũ Thị Mai tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn Amazon

Toàn cảnh buổi làm việc.

Thứ trưởng Vũ Thị Mai tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn Amazon

Chiều 5/12, tại trụ sở Bộ Tài chính, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai có buổi tiếp và làm việc với Phó Chủ tịch toàn cầu về chính sách công và quan hệ Chính phủ - Tập đoàn Amazon, bà Susan Pointer.

Việt Nam - Hàn Quốc tiếp tục tăng cường hợp tác đầu tư

Thứ trưởng Trần Xuân Hà làm việc với Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Ngoại giao Nhật Bản

Bộ Tài chính Việt Nam và Hoa Kỳ ký kết khung hợp tác tăng cường tài chính cho cơ sở hạ tầng

Thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại và ngoại giao giữa Việt Nam và châu Phi

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi một số nội dung liên quan đến dự thảo Nghị định quy định về quản lý hoạt động thương mại điện tử và Nghị định hướng dẫn Luật quản lý thuế.

Thứ trưởng Vũ Thị Mai chia sẻ những thông tin mà Tập đoàn Amazon quan tâm tới phát triển thương mại điện tử của Việt Nam, cũng như chính sách mà Bộ Tài chính trình Chính phủ ban hành liên quan tới thương mại điện tử.

Về tiến độ xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật về hải quan, thuế liên quan tới hoạt động thương mại điện tử, Thứ trưởng cho biết, các cơ quan của Chính phủ, Bộ Tài chính nghiên cứu, xây dựng, trình cấp có thẩm quyền ban hành chính sách để quản lý, tạo thuận lợi cho thương mại điện tử phát triển, từ thu thuế, thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa qua ứng dụng thương mại điện tử,... Dự kiến Đề án Quản lý hoạt động thương mại điện tử đối với hàng hóa xuất khẩu và dự thảo nghị định liên quan tới đề án sẽ được Bộ Tài chính trình Chính phủ vào quý I/2020.

Thứ trưởng cho biết, Luật Quản lý thuế mới có hiệu lực từ 1/7/2020, hiện nay Bộ Tài chính đã xin ý kiến về dự thảo nghị định hướng dẫn luật, trong đó có 2 nội dung hướng dẫn về thuế đối với các giao dịch thương mại điện tử xuyên biên giới cũng sẽ trình Chính phủ vào quý I/2020.

Thứ trưởng Vũ Thị Mai và bà Susan Pointer tại buổi làm việc.
Thứ trưởng Vũ Thị Mai và bà Susan Pointer. 

Phát biểu tại buổi tiếp, bà Susan Pointer cảm ơn Thứ trưởng Vũ Thị Mai đã chia sẻ thông tin về các nội dung mà Amazon quan tâm.

''Amazon mong muốn xây dựng quan hệ đối tác và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn của Amazon với các bộ, ban, ngành của Việt Nam'', bà Susan Pointer cho biết.

Đại diện Tập đoàn Amazon cũng đã chia sẻ quan điểm về các thông lệ quốc tế tốt nhất với việc thu và nộp thuế gián tiếp đối với các giao dịch thương mại điện tử.

Bên cạnh đó, Amazon cũng chia sẻ quan điểm về thuế doanh nghiệp trong nền kinh tế số hóa và thông tin về các nỗ lực của OECD để phát triển một giải pháp đồng thuận về giao dịch thương mại điện tử.

Kết thúc buổi làm việc, Thứ trưởng Vũ Thị Mai cho biết, Bộ Tài chính mong muốn Amazon tiếp tục cho ý kiến cụ thể vào các văn bản quy phạm pháp luật về thuế, hải quan liên quan tới hoạt động thương mại điện tử. Đồng thời mong muốn Amazon tạo điều kiện cho cán bộ thuế, hải quan của Việt Nam được đào tạo, tập huấn, hiểu rõ về các hoạt động thương mại điện tử, để xây dựng chính sách phù hợp với thực tiễn.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM