VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585

Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng làm việc với Ban Cán sự Đảng Bộ Tài chính

Sáng ngày 13/5, Đoàn công tác của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng do đồng chí Nguyễn Văn Bình, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Thường trực Tiểu ban Văn kiện làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát, làm việc với Ban Cán sự Đảng Bộ Tài chính về kết quả 10 năm thực hiện Cương lĩnh phát triển đất nước (bổ sung, phát triển năm 2011) và hơn 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng của Bộ Tài chính.

Bộ Tài chính thực hiện 05 giải pháp trọng tâm nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh

Bộ Tài chính Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị Mạng lưới Quản lý Chi tiêu Công tại châu Á

Đảng bộ Bộ Tài chính: Nâng cao công tác dân vận trong tình hình mới

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng làm việc với Ban Cán sự Đảng Bộ Tài chính

Tham dự buổi làm việc về phía Bộ Tài chính có đồng chí Đinh Tiến Dũng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính; các đồng chí Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn, Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải cùng đại diện Lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ Tài chính.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình phát biểu tại buổi làm việc.
Đồng chí Nguyễn Văn Bình phát biểu tại buổi làm việc.

Báo cáo đánh giá của Ban Cán sự Đảng Bộ Tài chính, Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn cho biết, thực hiện Cương lĩnh phát triển đất nước và hơn 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII, Trong công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế chính sách pháp luật về tài chính, Bộ Tài chính đã chủ trì trình Bộ Chính trị, Quốc hội, Chính phủ thông qua và ban hành nhiều Nghị quyết, và các văn bản quy phạm pháp luật quan trọng.

Theo Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng, trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành Tài chính, công tác phối hợp giữa các ngành, các cấp và địa phương đóng vai trò rất quan trọng; Công tác cải cách bộ máy tổ chức của ngành trong những năm qua bước đầu đã đạt được những kết quả tích cực, công tác sắp xếp, sáp nhập đầu mối, tinh gọn bộ máy được đẩy mạnh.

Cùng với đó, ngành Tài chính đã đổi mới phương thức tổ chức quản lý từ tiền kiểm sang hậu hiểm, quản lý rủi ro để đáp ứng quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. Trong ứng dụng công nghệ thông tin, ngành Tài chính cũng là đơn vị đi đầu trong các lĩnh vực quản lý có sử dụng công nghệ thông tin.

Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.

Về vấn đề đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cho rằng, cần phải đánh giá và có những chính sách phù hợp, tình trạng chuyển giá, trốn thuế diễn biến ngày càng phức tạp, có nhiều trường hợp báo lỗ nhưng vẫn tiếp tục mở rộng đầu tư... vì vậy, cần phải có chính sách quản lý phù hợp và cần có sự vào cuộc, phối hợp của các ngành, các cấp và các địa phương.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Bình ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của Bộ Tài chính trong 10 năm thực hiện Cương lĩnh năm 2011 và hơn 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng theo chức năng, nhiệm vụ của Bộ Tài chính. Đồng thời đề nghị Bộ Tài chính tiếp tục hoàn thiện báo cáo để cung cấp thêm thông tin cho Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM