2.000 tấn gạo cứu đói cho đồng bào bị hạn hán nghiêm trọng

(Taichinh) - 2.000 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia sẽ dùng để cứu đói cho nhân dân vùng hạn, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số tại 4 tỉnh: Đắk Lắk, Đắk Nông, Kon Tum và Gia Lai theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.
Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo ứng trước 2.000 tấn gạo để 4 tỉnh: Gia Lai, Đắc Lắk, Đắk Nông và Kon Tum cứu đói cho người dân sáng 24/3/2016. Ảnh: PVPhó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo ứng trước 2.000 tấn gạo để 4 tỉnh: Gia Lai, Đắc Lắk, Đắk Nông và Kon Tum cứu đói cho người dân sáng 24/3/2016. Ảnh: PV

Hạn hán thiếu nước do ảnh hưởng của El Nino lịch sử trong thời gian qua đang gây nhiều thiệt hại nặng nề và tiếp tục đe dọa nghiêm trọng đến tình hình sản xuất và đời sống của nhân dân các tỉnh Tây Nguyên.

Trong chuyến công tác ngày 24/3/2016 tại Tây Nguyên, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ngoài việc yêu cầu các địa phương phải huy động tổng lực để chống hạn và có các giải pháp cụ thể để chống hạn nhằm bảo đảm để hạn chế thấp nhất thiệt hại do hạn hán gây ra, đặc biệt là không để người dân bị đói, khát và dịch bệnh…

Phó Thủ tướng đã nhất trí với phương án giao Bộ Tài chính (Tổng cục Dự trữ Nhà nước) xuất cấp 2.000 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia để cứu đói cho nhân dân vùng hạn, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số tại 4 tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Kon Tum và Gia Lai.

Ngay sau khi nhậnđược chỉđạocủa Phó Thủ tướng Chính phủ, Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã chủ động giao nhiệm vụ cho các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nam Tây Nguyên và Bắc Tây Nguyên xây dựng kế hoạch xuất kho, vận chuyển giao nhận gạo cho các tỉnh. Đồng thời, chủ động làm việc, phối hợp chặt chẽ với Ủy ban nhân dân các tỉnh theo địa bàn phụ trách để kịp thời có kế hoạch giao, nhận gạo.

Đến nay, Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã chuẩn bị nguồn gạo, phương án xuất cấp cho các địa phương đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng để sẵn sàng thực hiện xuất cấp ngay theo kế hoạch./.

Theo thoibaotaichinhvietnam.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục