Âm vang lời thề cùng sông núi

 Âm vang lời thề cùng sông núi
(Tài chính) “Việt Nam nhất định không chấp nhận đánh đổi chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, vùng biển để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc” - đó là thông điệp mạnh mẽ, quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, thể hiện quyết tâm của cả dân tộc Việt Nam.

Người Việt tại Thụy Điển tuần hành phản đối Trung Quốc

Người Việt tại Thụy Điển tuần hành phản đối Trung Quốc
(Tài chính) Tiếp nối các cuộc biểu tình và tuần hành của cộng đồng người Việt trên khắp thế giới phản đối hành vi sai trái của Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương - 981 trong vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) và thềm lục địa của Việt Nam, ngày 25/5, cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Điển đã tập trung tại quảng trường Triangeln, trung tâm TP. Malmo ở phía Nam Thụy Điển, để tuần hành phản đối hành động của Trung Quốc.

Tạo điều kiện mọi mặt cho doanh nghiệp

Tạo điều kiện mọi mặt cho doanh nghiệp
(Tài chính) Vai trò và nỗ lực phát triển sản xuất kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp đã góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đang rơi vào tình trạng khó khăn kéo dài thời gian qua. Để khắc phục tình trạng này, Thủ tướng Chính phủ đã ra Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 21/5/2014 về giải quyết khó khăn, vướng mắc, kiến nghị, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước đến năm 2015.

Hải quan sân bay quốc tế Cam Ranh nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ

Hải quan sân bay quốc tế Cam Ranh nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ
(Tài chính) Qua gần 5 năm kể từ khi chính thức đi vào hoạt động cuối năm 2009, hoạt động xuất nhập cảnh (XNC) cho máy bay và hành khách tại sân bay quốc tế Cam Ranh không ngừng tăng. Các cán bộ công chức Hải quan tại đây đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn vất vả để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Công hàm 1958 với chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

Công hàm 1958 với chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam
(Tài chính) Trung Quốc mới đây lại viện dẫn Công hàm 1958 của Thủ tướng Phạm Văn Đồng như một "bằng chứng" về việc Việt Nam đã công nhận chủ quyền của Trung Quốc đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Song đây là một "vở diễn lại" quá lố của Trung Quốc bởi công luận Việt Nam đã từng phân tích sáng tỏ nội dung Công hàm 1958, khẳng định rằng văn bản này được thể hiện rất thận trọng, đặc biệt là không hề có việc tuyên bố từ bỏ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Tiếp tục mở rộng diện nộp thuế điện tử

Tiếp tục mở rộng diện nộp thuế điện tử
(Tài chính) Đến tháng 7/2014, dịch vụ nộp thuế điện tử sẽ mở rộng ở 15 Cục Thuế và có thêm nhiều ngân hàng thương mại được kết nối để tạo thuận lợi tối đa cho các tổ chức cá nhân thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước. Đó là thông tin từ Phó cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Tổng cục Thuế, bà Nguyễn Thu Trà khi trao đổi với phóng viên.