VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

APEC 2017: “Không để xảy ra một sơ suất nào, dù là nhỏ nhất!”

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

APEC 2017: “Không để xảy ra một sơ suất nào, dù là nhỏ nhất!”

Đó là chỉ đạo của Chủ tịch nước Trần Đại Quang với lãnh đạo TP. Đà Nẵng sau khi đi thị sát, kiểm tra việc chuẩn bị cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017 ngày 18/4.

Lễ Khởi động đồng hồ đếm ngược Chào mừng Tuần lễ cấp cao APEC 2017

APEC 2017: Thúc đẩy hợp tác kinh tế kỹ thuật

APEC 2017 - Cơ hội để doanh nghiệp Việt trưởng thành

Ngày 18/4, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng lãnh đạo một số Bộ, ngành đi kiểm tra, làm việc với các tiểu ban, TP. Đà Nẵng về công tác chuẩn bị cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Báo cáo về công tác chuẩn bị cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017, ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng - cho biết, thành phố đang tập trung chỉ đạo các đơn vị gấp rút hoàn thiện cơ sở vật chất, hạ tầng các công trình trọng điểm phục vụ cho APEC 2017, bảo đảm hoàn thành trước ngày 30/6 để đón đoàn tiền trạm của các nền kinh tế thành viên APEC 2017.

Đà Nẵng còn xây dựng kế hoạch hoạt động bên lề như: Lãnh đạo thành phố tiếp xúc với lãnh đạo, Bộ trưởng, quan chức các nền kinh tế thành viên APEC; gặp gỡ một số doanh nghiệp APEC và tham gia hội nghị, diễn đàn liên quan; tổ chức hội thảo xúc tiến đầu tư vào Đà Nẵng; triển lãm, thông tin dành cho các doanh nghiệp tại APEC…

“UBND TP. Đà Nẵng đề nghị Ủy ban Quốc gia APEC sớm ban hành Đề án Tuần lễ Cấp cao tại Đà Nẵng, bao gồm địa điểm tổ chức các sự kiện quan trọng, phương án bố trí phòng ở cho đoàn đại biểu các nền kinh tế thành viên, phương án bố trí hậu cần, ăn ở, để thành phố sớm triển khai công tác chuẩn bị; đề nghị Chủ tịch nước tạo điều kiện cho lãnh đạo TP. Đà Nẵng tham gia các cuộc tiếp xúc song phương của Chủ tịch nước với lãnh đạo cấp cao các nền kinh tế” ông Nguyễn Ngọc Tuấn đề xuất.

Sau khi thị sát tại một số địa điểm, công trình tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC 2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao việc chuẩn bị tích cực, chủ động của TP. Đà Nẵng.

“TP. Đà Nẵng đã bám sát, tham mưu, đề xuất nhiều vấn đề, phương án hợp lý, góp phần cho Ban chỉ đạo cũng như các Tiểu ban APEC 2017 đưa ra những phương án hết sức hợp lý, hiệu quả nhất trong công tác tổ chức. Qua việc thị sát hôm nay, tôi ghi nhận việc các doanh nghiệp, đơn vị có công trình, hạng mục phục vụ APEC 2017 về sự chủ động tích cực, nỗ lực hết mình để hoàn thành công việc được giao” - Chủ tịch nước nhấn mạnh.

"Công tác tổ chức không được xảy ra một sơ suất nào, dù là nhỏ nhất” - Chủ tịch nước nhấn mạnh và yêu cầu: Các tiểu ban và TP. Đà Nẵng chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành các công trình đúng kế hoạch đề ra. TP. Đà Nẵng sớm hoàn tất các dự án cơ sở hạ tầng liên quan. Đặc biệt, Đà Nẵng phối hợp với Bộ Giao thông & Vận tải chỉ đạo sâu sát hơn, tập trung các công trình giao thông trọng điểm, đặc biệt là Nhà ga quốc tế sân bay Đà Nẵng cần hoàn thiện sớm để tổ chức hoạt động sớm đi vào nề nếp, đảm bảo việc đi lại của các đại biểu tham dự APEC 2017.

Các tiểu ban theo chức năng xây dựng phương án từ hậu cần đi lại đến việc vận hành lưu trú. Các kịch bản đặt ra, các phương án dự phòng, các kịch bản xử lý tình huống khách quan. Ngoài công tác tổ chức chính thức, lưu ý việc xây dựng phương án tham quan, quảng bá hình ảnh Đà Nẵng - Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc…

Đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn là trách nhiệm chung của các tiểu ban, đặc biệt là Bộ Công an, Bộ Quốc phòng. Chú trọng các phương án đảm bảo an ninh an toàn trên không, trên bộ, trên biển trong quá trình di chuyển. Chuẩn bị kỹ lưỡng, diễn tập đưa ra tình huống để tìm cách xử lý….Chuẩn bị tốt vấn đề về y tế dự phòng, vệ sinh an toàn thực phẩm, các địa điểm sơ cấp cứu, các tình huống khi xảy ra sự cố.

Công tác thông tin tuyên truyền quảng bá hết sức quan trọng. Làm thế nào để người dân trong nước ai cũng biết về sự kiện này, để đồng lòng, chung sức, góp phần tổ chức sự kiện được thành công tốt đẹp. Làm thế nào để cộng đồng thế giới biết đến Việt Nam, biết đến sự kiện đặc biệt quan trọng này tổ chức tại Việt Nam. Làm thế nào để quảng bá hình ảnh Việt Nam thân thiện, mến khách, phát triển trong lòng bạn bè quốc tế.

Riêng với TP. Đà Nẵng, ngoài việc đẩy nhanh tiến độ các công trình, địa điểm phục vụ APEC 2017 thì cần tập trung chỉnh trang đô thị, chú trọng công tác an toàn giao thông, an toàn trật tự, đặc biệt là công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Người Đà Nẵng có niềm tự hào là người Đà Nẵng, trong lúc này chúng ta khơi dậy tinh thần người Đà Nẵng để khách quốc tế, bạn bè khi ra về họ mang theo, khắc sâu hình ảnh, nụ cười Đà Nẵng đáng yêu.

Ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng - tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch nước và khẳng định: “Đà Nẵng nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của APEC 2017. Đây là cơ hội quý giá nên Đà Nẵng chuẩn bị công tác tổ chức thật chu đáo.

Đà Nẵng cam kết hoàn thành các công trình đúng tiến độ. Về lĩnh vực an ninh trật tự, Đà Nẵng có truyền thống là thành phố “4 an” nên công tác này sẽ được tập trung giải quyết rốt ráo. Bên cạnh đó, tập trung chỉnh trang đô thị, an ninh an toàn xã hội, an toàn giao thông; đạo tạo bồi dưỡng cho đội ngũ mềm, cán bộ phục vụ lẫn lực lượng tình nguyện viên, các bộ phận liên quan…”.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM