VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585

Bộ Tài chính đối thoại với Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam về lĩnh vực thuế, hải quan

Chiều ngày 14/9/2012, tại Hà Nội, Bộ Tài chính phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức Hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp Hàn Quốc về chính sách và thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế, hải quan. Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn và Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam - ông Ha Chan-ho, đồng chủ trì Hội nghị.

Với mục tiêu nhằm hỗ trợ kịp thời các Doanh nghiệp tuân thủ nghiêm chỉnh, đầy đủ chính xác các chính sách, thủ tục và nghĩa vụ nộp thuế, đồng thời tạo thuận lợi cho các hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư của doanh nghiệp, Bộ Tài chính thường xuyên phối hợp tổ chức các hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp trong lĩnh vực thuế - hải quan.

Hội nghị đối thoại thu hút được sự quan tâm của nhiều DN Hàn Quốc và cơ quan truyền thông

Hội nghị đối thoại lần thứ 5 được tổ chức trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước có nhiều biến động, các doanh nghiệp đang chịu ảnh hưởng từ sự suy giảm kinh tế… Hội nghị đối thoại lần này nhằm giới thiệu cập nhật các chính sách và thủ tục hành chính thuế - hải quan của Việt Nam mới ban hành trong thời gian vừa qua. Bên cạnh đó, thông qua Hội nghị đối thoại giải đáp các nội dung, vấn đề mà các doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm trong quá trình thực thi tuân thủ pháp luật của Việt Nam trong lĩnh vực thuế - hải quan.

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn cùng lãnh đạo Tổng cục Thuế và Tổng cục Hải quan đã trực tiếp trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến quá trình kinh doanh, lĩnh vực xuất nhập khẩu và hoạt động sản xuất của doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, giải đáp nhiều thắc mắc của doanh nghiệp liên quan đến chính sách thuế - hải quan, bên cạnh đó ghi nhận những ý kiến đề xuất của doanh nghiệp Hàn Quốc.

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam - ông Ha Chan-ho phát biểu tại Hội nghị

Các doanh nghiệp Hàn Quốc bày tỏ sự cảm ơn Bộ Tài chính và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đối thoại lần này, đây là dịp để các doanh nghiệp Hàn Quốc được trao đổi và kiến nghị trực tiếp đối với chính sách thuế - hải quan của Việt Nam, chia sẻ những vướng mắc trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm hỗ trợ của Việt Nam, đặc biệt là chính sách trong lĩnh vực thuế - hải quan để doanh nghiệp Hàn Quốc có nhiều cơ hội thuận lợi, đầu tư lâu dài và hiệu quả tại Việt Nam.

Thay mặt Bộ Tài chính, Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn đánh giá cao những thành công trong hoạt động kinh doanh sản xuất của cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam trong thời gian qua, Thứ trưởng mong muốn các doanh nghiệp nước ngoài nói chung và doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng đẩy mạnh hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh làm ăn lâu dài tại Việt Nam, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai nước.

Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn và Lãnh đạo các đơn vị liên quan của Bộ tài chính đã giải đáp nhiều câu hỏi của các DN Hàn Quốc

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam - ông Ha Chan-ho bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới Bộ Tài chính và các đơn vị chức năng thuộc Bộ đã dành thời gian cùng trao đổi tháo gỡ những vướng mắc cho cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam. Đây là sự quan tâm đặc biệt đối với doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp Hàn Quốc, sự quan tâm này là nguồn động viên để doanh nghiệp nước ngoài yên tâm hợp tác làm ăn lâu dài tại Việt Nam.

Kết thúc Hội nghị, Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn mong muốn sẽ nhận được nhiều hơn nữa những ý kiến đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam thông qua các Hội nghị đối thoại, các cuộc gặp gỡ trực tiếp để qua đó tiếp tục cải cách, hoàn thiện chính sách và thủ tục quản lý thuế - hải quan theo chuẩn mực quốc tế theo hướng ngày càng minh bạch, hiệu quả và thuận lợi.

Trong 8 tháng đầu năm 2012, Hàn Quốc đã có 136 dự án cấp mới và 45 lượt tăng vốn dự án, tổng số vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm đạt 654 triệu USD, đứng thứ 3 trong số các nước đầu tư vào Việt Nam. Tổng số vốn đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam đến thời điểm hiện nay đạt 23 tỷ USD trên 2.900 dự án ở hầu hết các ngành kinh tế, trong đó tập trung vào các lĩnh vực chế tạo, bất động sản và xây dựng…

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM