Bộ Y tế phát động cuộc thi “Sự hy sinh thầm lặng” lần thứ IV

pv.

(Taichinh) - (Tài chính) Ngày 20/3/2015, tại Hà Nội, Bộ Y tế và Báo Sức khoẻ & Đời sống đã tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” và Phát động cuộc thi “Sự hy sinh thầm lặng” lần thứ IV dưới sự chủ trì của PGS., TS., TTND. Nguyễn Thị Kim Tiến, ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế.
Toàn cảnh buổi lễ. Nguồn: financeplus.vnToàn cảnh buổi lễ. Nguồn: financeplus.vn

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.,TS., TTND. Nguyễn Thị Kim Tiến chia sẻ, cuộc thi “Sự hy sinh thầm lặng” viết về các thầy thuốc do Báo Sức khoẻ & Đời sống khởi xướng và phát động lần thứ I vào năm 2010 và đến nay đã tổ chức được 3 cuộc thi thành công ngoài mong đợi. Ngoài số lượng lớn bài dự thi gửi về có chất lượng được gửi về, cuộc thi còn thu hút được nhiều nhà báo chuyên và không chuyên cũng như bạn đọc trong và ngoài ngành tham gia, để lại ấn tượng sâu sắc và rung động lớn không chỉ với đối với cán bộ y tế mà còn lan toả đối với hàng triệu người dân về những người thật, việc thật, thầm lặng cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân từ khắp mọi miền Tổ quốc.

Tiếp nối những thành công đó, Bộ Y tế và Báo Sức khỏe & Đời sống tiếp tục tổ chức cuộc thi “Sự hy sinh thầm lặng” lần thứ IV nhằm mục đích ghi nhận và tôn vinh những đóng góp cao quý của các thế hệ thầy thuốc Việt Nam - những người đang ngày đêm chiến đấu để chiến thắng bệnh tật, giành lại sự sống và sức khỏe cho người bệnh, qua đó làm đẹp thêm hình ảnh người chiến sĩ áo trắng trong tâm trí mỗi người dân.

Tại buổi Lễ, nhà thơ, thầy thuốc ưu tú Trần Sĩ Tuấn, Tổng biên tập báo Sức khỏe & Đời sống, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết, cuộc thi sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 20/3/2015 cho đến hết ngày 30/11/2016. Lễ trao giải cuộc thi cũng sẽ được tổ chức long trọng và truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam nhân dịp Kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02/2017.

Nhân dịp này, Bộ Y tế đã công bố quyết định trao Kỷ niệm chương “Vì sức khoẻ nhân dân” cho nhà báo Hữu Thọ, nguyên ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Trưởng ban Tư tưởng - Văn hoá Trung ương và ông Ngô Chí Dũng - Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tống giám đốc Công ty cổ phần dược phẩm ECO vì đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục