Chuẩn bị sẵn sàng cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng

(Taichinh) - Đó là yêu cầu của Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017 Phạm Bình Minh tại phiên họp toàn thể lần thứ 9 của Ủy ban Quốc gia APEC 2017, sáng 20/9/2017.
Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh phát biểu chỉ đạo phiên họp.Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh phát biểu chỉ đạo phiên họp.
Phát biểu chỉ đạo phiên họp, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh cho biết, Lãnh đạo Đảng, Nhà nước rất quan tâm và luôn chỉ đạo sát sao mọi mặt của công tác chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 diễn ra tại TP. Đà Nẵng từ ngày 6 đến 11-11-2017.
Dự kiến Lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên APEC cùng khoảng 10.000 đại biểu quốc tế và trong nước, trong đó có lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu khu vực và quốc tế, đại diện các tổ chức quốc tế có uy tín sẽ đến tham dự các hoạt động trong Tuần lễ Cấp cao APEC .
Đánh giá những kết quả đạt được trong triển khai các hoạt động của APEC thời gian qua, Phó Thủ tướng đã biểu dương các thành viên của Ủy ban đã tổ chức tốt các hoạt động của APEC và đánh giá cao hoạt động hiệu quả của các Tiểu ban và đóng góp tích cực của các tỉnh, thành phố đăng cai các hoạt động.
Theo đó, nhiều văn kiện và sáng kiến đã được các thành viên nhất trí để báo cáo lên các Bộ trưởng và các nhà Lãnh đạo APEC vào tháng 11 tới; các địa phương đã tận dụng hiệu quả các hoạt động của APEC để tuyên truyền, quảng bá...
Chỉ còn 46 ngày nữa sẽ diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC. Theo đó, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh yêu cầu công tác chuẩn bị cần được triển khai nhanh hơn, hiệu quả và đồng bộ hơn, đồng thời cần quán triệt chỉ đạo của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước để bảo đảm thành công cao nhất của Tuần lễ Cấp cao. 
Phó Thủ tướng chỉ đạo, cần tiếp tục chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung, phối hợp chặt chẽ với các thành viên để thúc đẩy đồng thuận, đáp ứng quan tâm chung của các thành viên song vẫn bảo đảm được các quan tâm và tạo được dấu ấn của Việt Nam.
Đẩy mạnh hoàn thành các công trình và cơ sở hạ tầng theo đúng tiến độ và đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, để kịp đưa vào vận hành, chạy thử trước đợt Tiền trạm lần thứ hai của các nền kinh tế thành viên vào đầu tháng 10/2017, và bảo đảm không xảy ra bất cứ sai sót nào trong Tuần lễ Cấp cao.

Từ nay đến tháng 11, tiến hành sơ duyệt, tổng duyệt và triển khai trên thực địa các kịch bản để bảo đảm phối hợp nhịp nhàng giữa các khâu khi đi vào Tuần lễ Cấp cao. Công tác an ninh – y tế cũng cần tiến hành tập dượt các kế hoạch đã xây dựng, đặc biệt lưu ý xây dựng các phương án dự phòng để bảo đảm xử lý kịp thời trong các tình huống khẩn cấp.

Đặc biệt, Phó Thủ tướng cho rằng, các hoạt động văn hóa nghệ thuật, triển lãm... trong dịp Tuần lễ Cấp cao là cơ hội để chủ nhà tạo điểm nhấn, thể hiện tinh hoa văn hóa cũng như sự chu đáo, tinh tế của mình; đây cũng là cơ hội quảng bá hình ảnh năng động, đổi mới, hiện đại của đất nước.

Do đó, Phó Thủ tướng yêu cầu các Tiểu ban và TP. Đà Nẵng cần phối hợp chuẩn bị kỹ cho các hoạt động trên, đặc biệt là Tiệc chiêu đãi chào mừng Hội nghị Cấp cao. Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo cần đảm bảo cơ sở vật chất kỹ thuật cho các phóng viên Việt Nam và phóng viên nước ngoài tác nghiệp tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Về các hoạt động liên quan doanh nghiệp, Phó Thủ tướng đề nghị VCCI và các bộ, cơ quan liên quan phối hợp chặt chẽ để hoàn thành các công tác chuẩn bị, với tinh thân là thể hiện coi trọng và chu đáo đối với các doanh nghiệp, đồng thời tận dụng cơ hội này để khẳng định với bạn bè quốc tế quyết tâm của Chính phủ Việt Nam đổi mới, xây dựng Chính phủ kiến tạo, vì người dân và doanh nghiệp.

PV.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục