VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Đẩy mạnh hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Hoa Kỳ

Ngày 12/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Philip Falcone, Chủ tịch Quỹ đầu tư Harbinger Capital Partners LLC (Harbinger), Hoa Kỳ.

Hỗ trợ hàng dự trữ quốc gia trong nông nghiệp cho các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên

Công khai toàn bộ danh sách doanh nghiệp sắp cổ phần hóa

Yêu cầu về một sức bật lớn hơn của ngành Tài chính trong năm 2017

Hội nghị tổng kết công tác tài chính - ngân sách nhà nước năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Quỹ đầu tư Hoa Kỳ Philip Falcone.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng khẳng định coi trọng quan hệ với Hoa Kỳ và mong muốn thúc đẩy hợp tác giữa hai nước, nhất là trong lĩnh vực thương mại, đầu tư; đồng thời hoan nghênh và đánh giá cao hoạt động đầu tư của Quỹ Harbinger tại Việt Nam thời gian qua. Thủ tướng cũng thông báo một số chủ trương chính sách tích cực của Việt Nam trong việc cải thiện môi trường đầu tư thuận lợi hơn cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Thủ tướng đề nghị Quỹ Harbinger tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam và là cầu nối để các doanh nghiệp Hoa Kỳ quan tâm và tăng cường đầu tư tại thị trường Việt Nam, qua đó tận dụng những cơ hội mới từ sự phát triển tích cực và sâu sắc hơn nữa của quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ thời gian tới.

Thủ tướng cũng thông báo về một số chủ trương chính sách tích cực của Việt Nam trong việc cải thiện môi trường đầu tư.

Thủ tướng Chính phủ cũng đề nghị ông Falcone cùng các doanh nghiệp Hoa Kỳ tích cực ủng hộ Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị APEC 2017.

Về phần mình, ông Phil Falcone báo cáo với Thủ tướng tiến độ thực hiện Dự án Hồ Tràm tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, có vốn đăng ký đầu tư 4,2 tỷ USD. Đây được coi là dự án đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực du lịch, tạo ra khoảng 4.000 việc làm và đóng góp tích cực cho ngân sách địa phương.

Ông Falcone cũng cho biết dự định mở rộng và tăng cường hợp tác và đầu tư tại Việt Nam đồng thời tích cực thúc đẩy các nhà đầu tư của Hoa Kỳ quan tâm hơn nữa tới Việt Nam, góp phần thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Hoa Kỳ thời gian tới.

Ông Falcone mong muốn Chính phủ Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện để các doanh nghiệp Hoa Kỳ, trong đó có Harbinger, đầu tư lâu dài và ổn định ở Việt Nam.

PV.

Có thể bạn quan tâm