Dịp Tết Nguyên đán: Không biếu xén, không phong bì!

(Taichinh) - Đó là một trong những yêu cầu được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11 chiều 29/11 nhằm xây dựng bộ máy hành chính Nhà nước liêm chính, trong sạch.
Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2016 chiều 29/11. Nguồn: chinhphu.vnPhiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2016 chiều 29/11. Nguồn: chinhphu.vn

Theo đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo ngay trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, tất cả hệ thống hành chính không chúc Tết lãnh đạo, không biếu xén, không phong bao, phong bì.

"Tôi yêu cầu không chúc Tết Thủ tướng, lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các Bộ, ngành. Yêu cầu các tỉnh không về Hà Nội chúc Tết. Ở các địa phương cũng vậy. Cần thực hiện nghiêm việc này. Chính phủ cần làm gương, từng đồng chí  thành viên Chính phủ thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tại Hội nghị.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ ngành, địa phương tiếp tục tập trung quán triệt tinh thần của Chính phủ về quyết tâm xây dựng bộ máy hành chính Nhà nước liêm chính, trong sạch, hiệu lực hiệu quả, kỷ luật kỷ cương; Kiên quyết xử lý nghiêm những cán bộ, công chức tiêu cực, nhũng nhiễu, không chấp hành kỷ luật kỷ cương.

Đồng thời, cần chỉ đạo quyết liệt triển khai các giải pháp phòng chống tham nhũng; Đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường công khai minh bạch; Chống mọi hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực; Triệt để thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong toàn xã hội; quản lý chặt chẽ chi tiêu ngân sách Nhà nước...

PV.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu
Vương Đình Huy
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo ngay trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, tất cả hệ thống hành chính không chúc Tết lãnh đạo, không biếu xén, không phong bao, phong bì. "Tôi yêu cầu không chúc Tết Thủ tướng, lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các Bộ, ngành. Yêu cầu các tỉnh không về Hà Nội chúc Tết. Ở các địa phương cũng vậy. Cần thực hiện nghiêm việc này. Chính phủ cần làm gương, từng đồng chí thành viên Chính phủ thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng”. Hoan hô Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc !. Ý Đảng thì đã có từ lâu, lòng dân thì luôn mong như vậy. Nay chỉ chờ sự thực hiện của lãnh đạo các cấp,các ngành và cán bộ công chức mà thôi !.

Cùng chuyên mục