VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585

Facebook cán mốc 1 tỷ tương tác liên quan đến World Cup

(Tài chính) Con số ấn tượng này chính là tổng số bài đăng, bình luận và like liên quan đến World Cup tạo ra từ quá trình trao đổi của 220 triệu người trên Facebook kể từ ngày 12/6.

Tương tác trên Facebook về những trận đấu loại trực tiếp cuối tuần vừa qua đã đẩy tổng số tương tác lên cán mốc 1 tỷ lượt. Dù Facebook vẫn thường chứng kiến lượng lớn các cuộc thảo luận xung quanh các sự kiện thể thao nhưng World Cup đã chứng tỏ là một sự kiện độc nhất vô nhị. Những biên tập viên dữ liệu của Facebook chưa bao giờ đo được một sự kiện dù là thể thao hay thuộc bất kỳ lĩnh vực nào khác mà có thể đạt được 1 tỷ lượt tương tác.

Thứ Bảy vừa qua đã có hơn 31 triệu người với hơn 75 triệu tương tác (bài đăng, bình luận và lượt thích) liên quan đến trận đấu giữa Brasil và Chile. Trận đấu nghẹt thở đã chứng kiến mức thảo luận cao thứ nhì cho bất kì trận đấu World Cup nào mà đội dữ liệu của Facebook đo được. Brasil cũng đã góp mặt trong trận đấu nhận được mức thảo luận cao nhất, 58 triệu người với hơn 140 triệu tương tác tại trận khai mạc World Cup giữa Brasil và Croatia vào ngày 12/6.

Những cầu thủ Brasil cũng đang dẫn đầu những tương tác trên Facebook. Bức ảnh của Neymar và Hulk có hơn 2,5 triệu lượt thích với hơn 70 nghìn lượt chia sẻ, khiến nó trở thành bài đăng được tương tác nhiều nhất tạo ra bởi bất kì cầu thủ nào trong thời gian diễn ra World Cup. Bức ảnh ăn mừng chiến thắng của Neymar sau trận đấu với Cameroon hôm 23/6 cũng nhận được 2,5 triệu lượt thích. Trong số 20 bài đăng trên Facebook được thích nhất của các cầu thủ xuyên suốt giải đấu, 12 trong số đó thuộc về Neymar và David Luiz, những đồng đội ở tuyển Brasil.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM