Giới thiệu Tạp chí Tài chính kỳ 1 tháng 8/2017 (662)

(Taichinh) -

Tạp chí Tài chính kỳ 1 tháng 8/2017 (662) xuất bản giữa tháng 8 với nhiều bài viết, công trình nghiên cứu của các nhà quản lý, chuyên gia và nhà khoa học phân tích chuyên sâu các vấn đề thời sự, hấp dẫn về kinh tế - tài chính trong và ngoài nước.

Giới thiệu Tạp chí Tài chính kỳ 1 tháng 8/2017 (662)

Chủ đề của Tạp chí Tài chính kỳ 1 tháng 8/2017 là MỞ RỘNG CƠ SỞ THUẾ: THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP với những bài viết của các nhà quản lý và chuyên gia như:

- Mở rộng cơ sở thuế: những vấn đề lý luận và thực tiễn của PGS.,TS. Lê Xuân Trường (Học viện Tài chính).

- Một số vấn đề đặt ra trong mở rộng cơ sở thuế thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế của PGS., TS. Nguyễn Hồng Thắng (Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh).

- Thuế tài sản và khoảng trống cơ sở cần lấp đầy của TS. Nguyễn Đình Chiến (Học viện Tài chính).

- Mở rộng cơ sở thuế đối với thu nhập ở Việt Nam hiện nay của PGS., TS. Lý Phương Duyên (Học viện Tài chính).

- Mở rộng cơ sở thuế tiêu dùng ở Việt Nam của PGS.,TS. Nguyễn Thị Thanh Hoài (Học viện Tài chính).

- Hợp tác quốc tế chống xói mòn cơ sở thuế và chuyển lợi nhuận của ThS. Nguyễn Quang Tiến (Tổng cục Thuế).

Bên cạnh các bài viết trong Chủ đề, Tạp chí Tài chính kỳ 1 tháng 8/2017 còn có các chuyên mục: Nghiên cứu - Trao đổi, Kinh tế - Tài chính quốc tế, Diễn đàn khoa học và Phát triển hệ thống Kho bạc Nhà nước giai đoạn 2017-2020 gồm nhiều bài viết, công trình nghiên cứu chuyên sâu mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin, kiến thức hữu ích như: APEC 2017 hỗ trợ tăng cường tiềm năng và cơ hội đầu tư cho Việt Nam của Vụ Hợp tác Quốc tế (Bộ Tài chính); Một số vấn đề về triển khai cơ chế tự chủ tài chính tại đơn vị sự nghiệp công lập của Nguyễn Quyết; Đổi mới đầu tư từ ngân sách nhà nước trong cung cấp dịch vụ sự nghiệp công của TS. Ngô Thanh Hoàng; Về đẩy mạnh triển khai kiểm toán hoạt động tại Việt Nam của ThS. Lê Thị Thúy Thanh; Các hình thức tích tụ, tập trung đất nông nghiệp: Yêu cầu đổi mới phương thức quản lý của TS. Đinh Thị Nga; Vai trò Quỹ Tín dụng nhân dân trong phát triển kinh tế nông thôn của NCS. Ngô Đức Duy; Hoạt động tài chính vi mô: Kinh nghiệm thế giới và bài học cho Việt Nam của TS. Phạm Thái Hà; Vấn đề áp dụng ngân sách kiểm soát chi của chính quyền địa phương Hoa Kỳ của ThS. Phạm Quang Huy; Đánh giá chi tiêu công và giải trình đối với cấp địa phương của TS. Phan Quảng Thống; Kho bạc Nhà nước đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính…

Trân trọng kính mời độc giả đón đọc!

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục