VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Hội nghị lần thứ ba các quan chức cao cấp APEC chính thức khai mạc

Toàn cảnh buổi khai mạc SOM 3. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Hội nghị lần thứ ba các quan chức cao cấp APEC chính thức khai mạc

Sáng ngày 29/8/2017, tại TP. Hồ Chí Minh, Hội nghị quan chức cao cấp APEC lần thứ ba (SOM 3) đã chính thức khai mạc dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. Hội nghị sẽ kéo dài đến hết ngày 30/8/2017.

Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2017 - Cơ hội tìm kiếm đối tác đầu tư của doanh nghiệp

Đối thoại Hải quan-doanh nghiệp trong khuôn khổ SOM3-APEC 2017

APEC 2017- SCCP 2: Tăng cường hợp tác kết nối các thành viên APEC

Hội nghị có sự tham dự của gần 200 đại biểu là các quan chức cao cấp của 21 nền kinh tế thành viên APEC, đại diện Ban Thư ký ASEAN, Hội đồng Hợp tác kinh tế Thái Bình Dương (PECC), Hội đồng Tư vấn doanh nghiệp APEC (ABAC), Ban Thư ký APEC quốc tế đã tham dự hội nghị.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Chủ tịch SOM APEC 2017 nhấn mạnh, qua hơn 200 cuộc họp các cấp từ đầu năm tới nay, hợp tác APEC đã đạt những kết quả tích cực, nổi bật là những cam kết tiếp tục thúc đẩy tự do hóa thương mại, đầu tư và tăng trưởng bao trùm của các Bộ trưởng phụ trách thương mại. Các Ủy ban, Nhóm công tác của APEC cũng đã đạt những tiến bộ đáng kể.

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn đề nghị các đại biểu thông qua chương trình nghị sự, tập trung rà soát tiến triển của hợp tác APEC kể từ SOM 2 tới nay và báo cáo cập nhật về một số kết quả nổi bật đã đạt được, cũng như công tác chuẩn bị cho các hoạt động lớn của APEC sắp tới.

Trong phiên khai mạc, các đại biểu tập trung vào các báo cáo về kết quả hợp tác chuyên ngành của APEC trong khuôn khổ Ủy ban Kinh tế (EC) và Ủy ban Thương mại và Đầu tư (CTI), các sáng kiến liên quan đến cải cách cơ cấu và phát triển nguồn nhân lực, thương mại điện tử, công nghiệp hỗ trợ, thúc đẩy thực hiện các Mục tiêu Borgo về tự do hóa thương mại và đầu tư.

Theo chương trình, trong chiều nay, các đại biểu sẽ tiếp tục lắng nghe các báo cáo của Ủy ban Chỉ đạo SOM về Hợp tác kinh tế-kỹ thuật (SCE) và Ủy ban Quản lý ngân sách (BMC). Hội nghị sẽ bế mạc ngày 30/8/2017.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM