APEC 2017."/>
VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Khai mạc hội nghị mở đầu Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

Khai mạc hội nghị mở đầu Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

Sáng 6/11/2017, tại TP. Đà Nẵng, Hội nghị tổng kết các quan chức cao cấp Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) đã khai mạc dưới sự chủ trì của Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Chủ tịch Hội nghị các quan chức cao cấp APEC 2017.

[Video] Khai mạc Tuần lễ Cấp cao APEC ở Đà Nẵng

Hải quan Việt Nam và Hải quan New Zealand ký kết chương trình hợp tác giai đoạn 2017-2019

Năm APEC Việt Nam 2017: Dấu ấn Việt Nam

Tham dự Hội nghị có hơn 200 đại biểu gồm các quan chức cao cấp (SOM) của 21 nền kinh tế thành viên APEC; đại diện Ban Thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Hội đồng Hợp tác kinh tế Thái Bình Dương (PECC), Diễn đàn các đảo Thái Bình Dương (PIF) và Hội đồng Tư vấn doanh nghiệp APEC (ABAC).

Hội nghị có mục tiêu rà lại các kết quả đạt được trong hơn 11 tháng triển khai các hoạt động của năm APEC 2017 và hoàn tất công tác chuẩn bị về mọi mặt, gồm: Chương trình nghị sự, nội dung văn kiện và các vấn đề liên quan của Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao - Kinh tế APEC lần thứ 29 và Hội nghị các nhà Lãnh đạo kinh tế APEC lần thứ 25.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch SOM APEC 2017 Bùi Thanh Sơn cảm ơn các nền kinh tế thành viên đã đồng hành và đóng góp tích cực thúc đẩy tiến trình hợp tác APEC, cũng như phối hợp và hỗ trợ hiệu quả cho Việt Nam trong hơn 200 hoạt động diễn ra trong Năm APEC 2017.

Phát huy những thành quả trên, Chủ tịch SOM APEC 2017 đề nghị: Hội nghị tập trung đánh giá tiến triển của hợp tác APEC trong năm 2017 cùng những kết quả sẽ được báo cáo lên các Bộ trưởng và các nhà Lãnh đạo kinh tế APEC, đồng thời hoàn tất các nội dung chuẩn bị cho Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao - Kinh tế APEC và Hội nghị các nhà Lãnh đạo kinh tế APEC.

PV.

Có thể bạn quan tâm