Khuyến khích các doanh nghiệp Anh đầu tư vào Việt Nam

(Taichinh) -

Chiều 19/10, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã tiếp Huân tước, Quốc vụ khanh về thương mại và đầu tư Vương quốc Anh Mark Ian Price đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Huân tước, Quốc vụ khanh về thương mại và đầu tư Vương quốc Anh Mark Ian Price. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Huân tước, Quốc vụ khanh về thương mại và đầu tư Vương quốc Anh Mark Ian Price.

Chia sẻ tại buổi tiếp, Phó Thủ tưởng Vương Đình Huệ khẳng định, thời gian qua, mối quan hệ hai nước Việt - Anh ngày càng phát triển tốt đẹp và toàn diện trên các lĩnh vực.

Kim ngạch thương mại hai chiều Việt - Anh tăng trưởng 25%, đạt hơn 4 tỷ bảng Anh vào năm 2015. Đồng thời, Phó Thủ tướng cho biết, các doanh nghiệp của Anh là các nhà đầu tư thuộc nhóm đầu của châu Âu tại Việt Nam.

Phó Thủ tưởng khẳng định Chính phủ Việt Nam hết sức chú trọng cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và mong muốn các nhà đầu tư nước ngoài trong đó có Anh tăng cường đầu tư hơn nữa vào các lĩnh vực cơ sở hạ tầng, các lĩnh vực có thế mạnh như giải trí, ngân hàng, bảo hiểm tại Việt Nam.

Đồng tình với Phó Thủ tướng, ông Mark Ian Price cho biết, các doanh nghiệp từ Anh quốc đều xác định Việt Nam là điểm đến để đầu tư trong thời gian tới.

Ông Mark Ian Price cũng khẳng định, Vương quốc Anh luôn coi trọng mối quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam và sẽ tiếp tục hỗ trợ, tham gia vào tiến trình tái cơ cấu nền kinh tế trong thời gian tới.

PV.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục