VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Ký kết Hiệp định vay vốn giữa Bộ Tài chính và Quỹ Ả rập

Lễ ký kết các Hiệp định vay vốn Quỹ SFD cho hai dự án đường của các tỉnh Hà Giang và Nghệ An. Nguồn: FinancePlus.vn

Ký kết Hiệp định vay vốn giữa Bộ Tài chính và Quỹ Ả rập

(Tài chính) Ngày 05/12, tại trụ sở Bộ Tài chính Việt Nam, Bộ Tài chính tổ chức Lễ ký kết các Hiệp định vay với Quỹ phát triển Ả rập Xê út (SFD) cho hai dự án đường giao thông nông thôn của các tỉnh Hà Giang và Nghệ An.

Được sự đồng ý của Chính phủ hai nước, ông Nguyễn Thành Đô – Cục trưởng Cục Quản lý nợ và Tài chính đối ngoại, Bộ Tài chính Việt Nam và ông Mohammed S.Al Arifi – Vụ trưởng Vụ châu Á – SFD đã ký các Hiệp định vay vốn Quỹ SFD cho dự án đường Đông Hà – Cán Tỷ - Lao và Chải tại tỉnh Hà Giang và Dự án khôi phục vùng ngập lũ tại tỉnh Nghệ An với tổng trị giá 105 triệu Saudi Riyal (Rian Ả rập Xê út), tương đương khoảng 28 triệu USD.

Phát biểu tại lễ ký, Cục trưởng Nguyễn Thành Đô bày tỏ sự vui mừng được tiếp đón đại diện Quỹ SFD và tiến hành ký kết Hiệp định vay cho hai dự án tại Hà Giang và Nghệ An.

Tính đến thời điểm hiện nay, thông qua Quỹ SFD, Vương quốc Ả rập Xê út đã cam kết cho Việt Nam vay vốn với tổng trị giá 318 triệu Saudi Riyal, tương đương khoảng 85 triệu USD. Các dự án vay vốn Quỹ SFD được tập trung trong các lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng nông thôn, phát triển nguồn nhân lực, xây dựng cơ sở y tế tại các địa phương còn gặp nhiều khó khăn và chịu nhiều thiên tai như Nghệ An, Hà Giang, Bắc Kạn, Quảng Trị, Phú Yên...

Cục trưởng Nguyễn Thành Đô nhấn mạnh, việc triển khai các dự án sử dụng vốn vay theo hai Hiệp định được ký kết lần này sẽ góp phần cải thiện điều kiện sống cho nhân dân hai tỉnh Nghệ An và Hà Giang. Đồng thời, đây cũng là minh chứng cho mối quan hệ tốt đẹp và tiềm năng hợp tác phát triển giữa Việt Nam và Vương quốc Ả rập Xê út trong tương lai.

Thay mặt Bộ Tài chính và Chính phủ Việt Nam, Cục trưởng Nguyễn Thành Đô cám ơn Quỹ FSD nói riêng và Chính phủ Ả rập Xê út nói chung đã luôn đồng hành, hỗ trợ vốn vay cho Việt Nam. Đồng thời, Cục trưởng mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa hai bên ngày một phát triển và cam kết Việt Nam sẽ sử dụng nguồn vốn vay này một cách hiệu quả nhất.

Đồng tình với Cục trưởng Nguyễn Thành Đô, ông Mohammed S.Al Arifi bày tỏ sự vui mừng và hài lòng với sự phát triển của Việt Nam. Ông cũng nhấn mạnh rằng vốn vay cho hai tỉnh Hà Giang và Nghệ An sẽ góp phần giải quyết những vấn đề xã hội, xóa đói giảm nghèo cho hai tỉnh nói riêng và Việt Nam nói chung. Đồng thời, Ông mong muốn Việt Nam sẽ tận dụng tốt nguồn vốn và ngày càng phát triển.

Có thể bạn quan tâm