VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585

Nâng cao nhận thức cho giới trẻ về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV

Ngày 15/4/2016, Đoàn Khối cơ quan Trung ương Đoàn phối hợp với Đoàn Thanh niên Văn phòng Quốc hội, Đoàn Thanh niên Thông tấn xã Việt Nam tổ chức sinh hoạt Chuyên đề “Công tác thông tin, tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021”.

Làm gì để hiện thực hóa mục tiêu 30% nữ đại biểu Quốc hội khóa XIV?

Hội đồng Bầu cử quốc gia họp phiên lần thứ tư triển khai công tác bầu cử

Nâng cao chất lượng đại biểu dân cử

Hướng dẫn chi phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV

Thủ tướng chỉ thị về tổ chức bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp

Điều đặc biệt, tại buổi sinh hoạt các đoàn viên thanh niên đã được nghe những chia sẻ thông tin bổ ích của ông Hoàng Minh Hiếu, Vụ trưởng Vụ Thông tin thuộc Văn phòng Quốc hội về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Nâng cao nhận thức cho giới trẻ về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV  - Ảnh 1

Ông Hoàng Minh Hiếu, Vụ trưởng Vụ Thông tin thuộc Văn phòng Quốc hội chia sẻ nhiều thông tin bổ ích tại buổi sinh hoạt, ngày 15/4/2016.

Tại buổi sinh hoạt, các đoàn viên thanh niên đã nghe chia sẻ những nội dung cơ bản về hoạt động thông tin, tuyên truyền, quyền bầu cử và ứng cử của công dân, nghĩa vụ trách nhiệm của cử tri, nhất là cử tri trẻ trong công tác bầu cử; các quy trình, quy định về trình tự, thể thức bầu cử; nội dung của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND năm 2015...

Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên còn được nghe những điểm mới trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp như: điều chỉnh, bổ sung cụ thể về bộ máy thực hiện công tác bầu cử từ Trung ương đến địa phương; quy định chặt chẽ hơn về trách nhiệm, quyền hạn và sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị phụ trách bầu cử; quy trình đề cử, ứng cử; việc phân bổ người ứng cử đại biểu Quốc hội do Trung ương giới thiệu; việc thẩm định hồ sơ người tự ứng cử; việc tuyên truyền vận động bầu cử, giải quyết khiếu nại tố cáo...

Nâng cao nhận thức cho giới trẻ về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV  - Ảnh 2

Bí thư Đoàn Thanh niên Thông tấn xã Việt Nam tặng quà lưu niệm cho Đoàn Thanh niên Văn phòng Quốc hội.

Tại chương trình, nhiều đoàn viên thanh niên đã đặt câu hỏi về phương án truyền thông, công tác tổ chức thông tin tuyên truyền liên quan tới bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử HĐND các cấp.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao nhận thức của giới trẻ về vị trí, vai trò của Quốc hội, giúp thế hệ trẻ nắm vững để thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của công dân khi tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021./.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM