Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ:

Phân bổ nguồn lực thực hiện chính sách giảm nghèo đa chiều

(Taichinh) -

Ngày 20/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia đã chủ trì cuộc họp của Thường trực Ban chỉ đạo về việc thực hiện Chương trình mục tiêu giảm nghèo giai đoạn 2016-2020.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tại cuộc họp.Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tại cuộc họp.

Sau cuộc họp của Ban chỉ đạo cách đây 2 tháng, các bộ, ngành đã có nhiều nỗ lực trong việc hoàn thiện khung khổ pháp lý để đưa Chương trình đi vào hoạt động trong giai đoạn mới.

Đánh giá cao sự nỗ lực của các bộ, ngành, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị các bộ hoàn thành các văn bản quy định về tiêu chí huyện, xã nghèo trước khi diễn ra hội nghị trực tuyến toàn quốc về giảm nghèo bền vững.

Trong đó có việc phê duyệt danh sách các thôn, bản đặc biệt khó khăn vùng dân tộc và miền núi thuộc diện đầu tư của Chương trình 135 giai đoạn 2017-2020 của Ủy ban Dân tộc

Đồng thời, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội thống nhất phương án phân bổ nguồn lực để thực hiện các chính sách giảm nghèo đa chiều trên cơ sở lấy tiêu chí thu nhập làm gốc.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các bộ chủ động đề xuất với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ việc lồng ghép các chương trình mục tiêu khác với chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

Trong đó, chú trọng đến việc xây dựng thiết chế, cơ sở hạ tầng xã hội để hỗ trợ hộ nghèo tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản như y tế, giáo dục, nước sạch, nhà ở và thông tin.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng cho ý kiến về việc tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020 gắn với Lễ phát động phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo”, dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững trong 5 năm tới.

Phó Thủ tướng cũng giao Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam phát động giải báo chí về công tác giảm nghèo bền vững; phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các cơ quan liên quan chuẩn bị chu đáo chương trình “Nối vòng tay lớn - Vì người nghèo Việt Nam” vào cuối năm nay. 

PV.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục