Quan hệ song phương giữa Đức và Việt Nam đang phát triển tốt đẹp

(Taichinh) -

Chiều 24/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương đã tiếp ông Christian Berger, Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ tiếp xã giao Đại sứ CHLB Đức Christian Berger.Trưởng ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ tiếp xã giao Đại sứ CHLB Đức Christian Berger.

Ông Vương Đình Huệ chào mừng Ngài Đại sứ và nhấn mạnh, quan hệ song phương giữa Đức và Việt Nam đang phát triển tốt đẹp. Việt Nam luôn coi trọng và ưu tiên phát triển quan hệ hợp tác với Cộng hòa Liên bang Đức, một đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam trong Liên minh châu Âu.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương đánh giá cao và cảm ơn sự hỗ trợ, hợp tác của Đức đối với Việt Nam trong 30 năm đổi mới, nhất là trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế và cải cách hệ thống pháp luật. Ngoài những hợp tác, giúp đỡ về vật chất, tài chính, sự giúp đỡ về tri thức, kinh nghiệm của một nước Đức đi trước có ý nghĩa rất lớn và lâu dài đối với Việt Nam.

Ông Vương Đình Huệ thông báo với Ngài Đại sứ Christian Berger về một số nét nổi bật của Đại hội Đảng lần thứ XII. Đại hội nhấn mạnh việc Việt Nam tiếp tục phát triển đường lối đối ngoại hòa bình, độc lập tự chủ, hợp tác và phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế trong giai đoạn mới. Việt Nam tôn trọng các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế, bình đẳng và cùng có lợi; là bạn, là đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.

Trao đổi tại buổi tiếp, Ngài Đại sứ Christian Berger chúc mừng thành công của Đại hội lần thứ XII của Đảng ta; đánh giá cao những thành tựu to lớn của Việt Nam trong phát triển kinh tế-xã hội thời gian qua, cũng như các tiềm năng phát triển và cơ hội to lớn trong quá trình Việt Nam hội nhập ngày càng sâu rộng vào khu vực và quốc tế. Với lực lượng lao động dồi dào, có đức tính cần cù, Việt Nam cần tiếp tục tăng cường chất lượng của lao động để hội nhập quốc tế thành công.

Ngài Đại sứ cũng đánh giá cao việc Đảng và Nhà nước Việt Nam quan tâm phát triển kinh tế vùng. Các lĩnh vực hai nước có thể hợp tác là rất nhiều, vì vậy Việt Nam và Đức cần hợp tác toàn diện ở mọi cấp khác nhau.

PV.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục