VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Tiến hành mở tài khoản để thu phí tự động

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Tiến hành mở tài khoản để thu phí tự động

Chủ phương tiện giao thông có thể bước đầu tiếp cận với dịch vụ thu phí tự động không dừng (ETC) bằng cách đến các trung tâm đăng kiểm để được dán thẻ và mở tài khoản miễn phí lần đầu.

Thủ tướng Chính phủ chỉ thị triển khai thi hành Luật Phí và lệ phí

Bộ Tài chính bác đề xuất tăng phí cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình

Gia hạn quy định về quản lý phí sử dụng kho số viễn thông

Mức thu qua trạm thu phí không dừng đầu tiên tại Việt Nam

Trong 2 ngày 14-15/5/2016, Liên danh Công ty Cổ phần TASCO-Công ty Cổ phần VETC đã phối hợp cùng Cục Đăng kiểm Việt Nam tổ chức tập huấn nghiệp vụ dán thẻ E-Tag và mở tài khoản giao thông ETC cho 37 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới khu vực phía Bắc, tiến hành đưa dịch vụ thu phí tự động không dừng vào thực tế tại Việt Nam.

Liên danh TASCO-VETC và Cục Đăng kiểm Việt Nam đã trao chứng chỉ hoàn thành khóa tập huấn và công nhận các trung tâm đăng kiểm này bắt đầu thực hiện các nghiệp vụ trên.

Các chủ phương tiện giao thông có thể bước đầu tiếp cận với dịch vụ thu phí tự động không dừng bằng cách đến các trung tâm này để được dán thẻ E-Tag và mở tài khoản giao thông ETC miễn phí lần đầu.

Thẻ E-Tag là thẻ định danh phương tiện giao thông, được thiết kế nhỏ gọn và dán trên kính xe hoặc đèn xe. Cùng với thẻ E-Tag, chủ phương tiên đồng thời được cung cấp một tài khoản.

Khi tài khoản đã đủ tiền, xe chỉ cần đi qua các trạm thu phí mà không cần mất thời gian cho việc dừng xe chờ đợi trả tiền mua vé.

Dự án thu phí tự động không dừng tại các trạm thu phí đường bộ được chỉ đạo thực hiện bởi Bộ Giao thông vận tải, đơn vị triển khai phát triển dịch vụ là liên danh TASCO-VETC.

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Hồng Trường cho biết, Bộ GTVT đang nỗ lực cùng các chủ đầu tư "phủ sóng" 50% trạm thu phí không dừng trên phạm vi cả nước kể từ 1/6/2016.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM