Ủng hộ DP World hợp tác khai thác cảng biển, khu công nghiệp ở Việt Nam

(Taichinh) - Đó là khẳng định của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi tiếp ông Sultan Ahmad Bin Sulayem - Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn DP World của Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) chiều hôm 14/12.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi tiếp ông Sultan Ahmad Bin Sulayem - Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn DP World. Nguồn: chinhphu.vnThủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi tiếp ông Sultan Ahmad Bin Sulayem - Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn DP World. Nguồn: chinhphu.vn

Phát biểu tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, doanh nghiệp đầu tư nước ngoài là thành phần quan trọng của nền kinh tế Việt Nam. Tính đến hết năm 2015, Việt Nam đã có 21.000 dự án đầu tư từ 115 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng số vốn hơn 300 tỷ USD.

Trong năm 2016, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, nhưng Việt Nam dự kiến thu hút khoảng 18 tỷ USD vốn FDI. Theo Thủ tướng, điều đó cho thấy môi trường đầu tư của Việt Nam ngày càng hấp dẫn.

Chủ tịch Tập đoàn cảng quốc tế DP World, ông Sultan Ahmad Bin Sulayem cho biết Tập đoàn rất tin tưởng vào triển vọng phát triển kinh tế của Việt Nam, đánh giá cao tiềm năng phát triển cảng biển, logistic của Việt Nam.

Ông Sultan Ahmad Bin Sulayem cho rằng Việt Nam có lợi thế về nguồn nhân lực, đây là yếu tố quan trọng để phát triển các khu công nghiệp và bày tỏ mong muốn Chính phủ Việt Nam tháo gỡ các vướng mắc, tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho dự án đầu tư của Tập đoàn.

Bày tỏ vui mừng khi Chủ tịch Tập đoàn DP World sang thăm, làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng hy vọng chuyến thăm sẽ mở ra nhiều hướng hợp tác mới giữa DP World và các đối tác Việt Nam.

Thủ tướng cho biết, các cơ quan hữu quan đã chỉ đạo tháo gỡ các khó khăn mà Tập đoàn gặp phải và hoan nghênh, ủng hộ mong muốn của Tập đoàn trong việc hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam về khai thác cảng biển cũng như mở khu công nghiệp ở Việt Nam.

Bên cạnh đó, Chính phủ Việt Nam cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Chính phủ Việt Nam sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ, tháo gỡ các khó khăn đối với các nhà đầu tư nước ngoài nói chung và Tập đoàn DP World nói riêng.

Thủ tướng cũng cho rằng, nền kinh tế Việt Nam có độ mở lớn, ngày càng hội nhập quốc tế sâu rộng, qua đó, sẽ phát triển mạnh thương mại quốc tế, tăng lượng hàng hóa xuất nhập khẩu, một yếu tố sống còn đối với sự phát triển các cảng biển, lĩnh vực mà DP World đang tham gia đầu tư tại Việt Nam.

PV.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục