VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Việt Nam-Vương quốc Anh: Hợp tác để tạo ra những sản phẩm tài chính đa dạng

Thứ trưởng Trần Xuân Hà và ông Mark Field Ký kết gia hạn Biên bản ghi nhớ hợp tác tài chính giai đoạn 2018-2021

Việt Nam-Vương quốc Anh: Hợp tác để tạo ra những sản phẩm tài chính đa dạng

Sáng ngày 10/11/2018, tại Hà Nội, Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Ngoại giao Anh tổ chức Lễ ký kết gia hạn Biên bản ghi nhớ về hợp tác tài chính giai đoạn 2018-2021.

Tăng cường hợp tác, hỗ trợ ưu tiên mục tiêu chống biến đổi khí hậu và an sinh xã hội

Thứ trưởng Trần Xuân Hà tham dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2018

Vương quốc Anh sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam hoàn thiện khung chính sách về thị trường tài chính

EU và Việt Nam tăng cường hợp tác trong lĩnh vực tài chính công

Tham dự Lễ ký có Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà; Ông Mark Field - Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Anh; Ngài Gareth Ward - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc liên hiệp Anh và Bắc Ai-len tại Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ Tài chính.

Phát biểu tại Lễ ký, Thứ trưởng Trần Xuân Hà cho biết, từ năm 2015, Bộ Tài chính Việt Nam và Đại sứ quán Anh đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về tài chính nhằm hỗ trợ phát triển thị trường vốn Việt Nam giai đoạn 2015-2018.

Trong thời gian qua, Bộ Ngoại giao Anh đã hỗ trợ Bộ Tài chính Việt Nam trong việc hoàn thiện các cơ chế chính sách về phát triển thị trường tài chính, đặc biệt trong các lĩnh vực thị trường chứng khoán, bảo hiểm, dịch vụ tài chính khác. Đồng thời, hỗ trợ cho Bộ Tài chính Việt Nam những giải pháp về ổn định kinh tế vĩ mô tạo điều kiện tăng trưởng nền kinh tế bền vững và tạo ra những sản phẩm tài chính đa dạng.

Nhằm phát huy những kết quả đạt được, Thứ trưởng Trần Xuân Hà cho rằng, việc gia hạn Biên bản ghi nhớ hợp tác tài chính giai đoạn 2018-2021 sẽ giúp cho thị trường tài chính của Việt Nam phát triển và tiếp tục hoàn thiện các thể chế để xây dựng chuẩn mực về báo cáo tài chính quốc tế.

"Thông qua việc ký kết gia hạn Biên bản ghi nhớ lần này đã đánh dấu một bước tiến mới trong hợp tác ngoại giao giữa Việt Nam và Vương Quốc Anh" - Thứ trưởng Trần Xuân Hà nhấn mạnh.

Các đại biểu tham dự Lễ ký.
Các đại biểu tham dự Lễ ký.

Tại lễ ký, ông Mark Field - Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Anh cho rằng: Biên bản ghi nhớ lần này sẽ giúp cho việc hợp tác giữa Việt Nam và Vương Quốc Anh nâng lên một tầm cao mới.

"Sự hợp tác về tài chính có thể giúp cho Việt Nam đa dạng hóa các sản phẩm tài chính và tăng cường các khuôn khổ pháp lý, cũng như tính ổn định của nền kinh tế vĩ mô" - ông Mark Field nhấn mạnh.

Biên bản ghi nhớ về hợp tác tài chính giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Ngoại giao Anh giai đoạn 2018-2021, gồm các lĩnh vực: Công tác quản lý và phát triển thị trường trái phiếu; Hoàn thiện chính sách hỗ trợ phát triển tài trợ tài chính xanh; Tái cơ cấu và phát triển thị trường tài chính, phát triển cơ sở nhà đầu tư và khuyến khích sự tham gia của các nhà đầu tư có tổ chức và nhà đầu tư nước ngoài và Phát triển và áp dụng các chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế.
THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM