VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

10 nữ tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2018

10 nữ tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2018.

10 nữ tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2018

Trong số 10 phụ nữ giàu có nhất thế giới, có tới 8 người là được thừa kế, chỉ có hai người đã tự tay gây dựng công ty gia đình thành một đế chế hùng mạnh và kiếm cho bản thân khối tài sản hàng chục tỷ USD.

Năm 2018, Việt Nam có thêm 2 tỷ phú USD trong danh sách của Forbes

[Infographic] Nguồn gốc tài sản khủng của tỷ phú Việt Nam

[Video] Không thể bỏ qua 5 “bí kíp” làm giàu của các tỷ phú

Khối tài sản của 4 tỷ phú Việt

Ông chủ Facebook bán cổ phiếu lấy gần nửa tỉ USD làm từ thiện

Bill Gates: Bitcoin có thể là công cụ giết người

2018 là một năm ghi nhận số lượng nữ tỷ phú đạt kỷ lục khi có tới 256 nữ tỷ phú có mặt trong bảng xếp hạng vừa được Forbes công bố. Tổng tài sản của họ đã đạt 1.000 tỷ USD, tăng 20% so với năm ngoái.
Mặc dù hầu hết nữ tỷ phú đứng đầu danh sách đã gặp vận may nhưng cũng có tới 1/4 là nữ tỷ phú tự thân. Năm nay, số lượng nữ tỷ phú tự thân đã lên đến 72 người, tăng đáng kể so với 56 người năm trước.
Trên thực tế, trong số 10 phụ nữ giàu có nhất thế giới, có tới 8 người là được thừa kế, chỉ có hai người đã tự tay gây dựng công ty gia đình thành một đế chế hùng mạnh và kiếm cho bản thân khối tài sản hàng chục tỷ USD.
Dưới đây là danh sách 10 nữ tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2018:
1. Alice Walton (Mỹ)
Alice Walton đã giành lại "vương miện"  người phụ nữ giàu có nhất trên thế giới năm 2018, khi tài sản của bà nhảy vọt từ 33,8 tỷ USD lên 46 tỷ USD phần lớn nhờ giá trị cổ phiếu Walmart đã tăng 43% trong năm qua.
Với khối tài sản này, con gái duy nhất của người sáng lập Walmart - Sam Walton, cũng đã nhảy lên vị trí thứ 16 trong danh sách người giàu thế giới.
Alice Walton giành danh hiệu người phụ nữ giàu có nhất từ Liliane Bettencourt, người thừa kế của L'Oreal - qua đời vào tháng 9/2017 ở tuổi 94.
2. Francoise Bettencourt Meyers (Pháp)
Con gái duy nhất của Liliane Bettencourt, Francoise Bettencourt Meyers, là người thừa kế khối tài sản khổng lồ sau khi mẹ qua đời. Bà hiện sở hữu khối tài sản 42,2 tỷ USD - cao hơn những gì mẹ bà từng sở hữu một năm trước nhưng vẫn chưa ăn thua so với những gì Alice Walton đạt được.
Bà hiện xếp vị trí thứ 18 trong danh sách người giàu thế giới. Meyers kiếm được phần lớn tài sản nhờ sở hữu 33% cổ phần của người khổng lồ mỹ phẩm L'Oreal do ông ngoại bà sáng lập từ năm 1909.
3. Susanne Klatten (Đức)
Xếp thứ ba là Susanne Klatten, người có tài sản trị giá 25 tỷ USD chủ yếu nhờ cổ phần thừa kế tại BMW. Bà xếp vị trí thứ 32 trong danh sách người giàu thế giới.
4. Jacqueline Mars (Mỹ)
Jacqueline Mars cùng hai anh em trai John và Forrest Jr Mars là thế hệ thứ ba sở hữu hãng kẹo lớn nhất thế giới - Mars. Bà hiện là tỷ phú giàu thứ 34 thế giới với khối tài sản 23,6 tỷ USD.
5. Yang Huiyan (Trung Quốc)
Yang Huiyan sở hữu 57% của công ty bất động sản Country Garden Holdings, do cha bà - ông Yeung Kwok Keung - chuyển giao cho bà trong năm 2007. Hiện Yang Huiyan là người giàu thứ 43 thế giới với khối tài sản 21,9 tỷ USD.
6. Laurene Powell Jobs (Mỹ)
Laurene Powell Jobs là vợ góa của người sáng lập Apple - Steve Jobs. Bà hiện cũng là sáng lập viên kiêm Chủ tịch tổ chức hỗ trợ sinh viên - Emerson Collective.
Với khối tài sản 18,8 tỷ USD, bà hiện là người giàu thứ 58 thế giới.
7. Gina Rinehart (Australia)
Gina Rinehart là người phụ nữ giàu nhất Australia và giàu thứ 69 thế giới với khối tài sản 17,4 tỷ USD.
Từ dự án quặng sắt và than ở Australia phát triển bởi cha của bà là Lang Hancock, bà đã gây dựng nên đế chế khai mỏ Hancock Prospecting và kiếm ra phần lớn tài sản từ đó.
Hiện bà là nữ Chủ tịch của Hancock Prospecting và là cổ đông lớn nhất Fairfax Media.
8. Iris Fontbona (Chi Lê)
Iris Balbina Fontbona González là vợ góa của Andrónico Luksic Abaroa - người đã gây dựng nên đế chế khai mỏ Antofagasta PLC.
Sau khi ông Andrónico Luksic qua đời năm 2005 vì bệnh ung thư, Iris Fontbona và các con là người thừa kế.
Hiện bà là người giàu có nhất Chi Lê, một trong năm người giàu có nhất ở châu Mỹ Latinh, và người giàu thứ 80 thế giới.
9. Abigail Johnson (Mỹ)
Abigail Johnson là người thừa kế của Fidelity Investments, công ty chuyên quản lý tài sản, môi giới, tiền lương hưu và các dịch vụ tài chính khác do cha bà, ông Edward Johnson II sáng lập từ năm 1946.
Hiện bà sở hữu khối tài sản 16,4 tỷ USD xếp thứ 83 thế giới.
10. Charlene de Carvalho-Heineken (Hà Lan)
Charlene de Carvalho-Heineken được gia nhập câu lạc bộ những người phụ nữ giàu nhất thế giới là nhờ sở hữu 23% cổ phần của "gã khổng lồ" Heineken từ cha bà, ông Freddy Heineken để lại từ năm 2002.
Hiện bà sở hữu khối tài sản 15,8 tỷ USD, xếp thứ 86 trong danh sách người giàu thế giới.

Theo Kiều Châu/bizlive.vn

Có thể bạn quan tâm