VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
7 câu hỏi giúp xác định bạn đang làm chủ hay làm thuê cho chính mình

Bạn có hài lòng với công việc làm công ăn lương hay không? Nguồn: Internet

7 câu hỏi giúp xác định bạn đang làm chủ hay làm thuê cho chính mình

Bạn đang làm chủ hay làm thuê cho chính mình? Đôi khi bạn sẽ không phân biệt được giữa 2 điều này. Vậy làm sao để phân biệt? Sau đây là 7 câu hỏi giúp xác định được bạn đang làm chủ hay làm thuê cho chính mình.

Doanh nghiệp bán lẻ góp phần tạo lập văn minh tiêu dùng

13 cách có thể làm bạn hạnh phúc hơn trong công việc

Những tỷ phú của Việt Nam, họ là ai?

Lựa chọn khách hàng, cách lựa sao cho đúng

Bạn có tìm cách kiếm tiền hay chỉ biết tiết kiệm?

 7 câu hỏi giúp xác định bạn đang làm chủ hay làm thuê cho chính mình - Ảnh 1

Nếu bạn chỉ tiết kiệm mà không kiếm tiền thì đó là sai lầm

Tiết kiệm là một trong những yếu tố quan trọng để xây dựng tài sản, tuy vậy nếu bạn chỉ tập trung tiết kiệm mà không biết kiếm tiền thì bạn đã sai lầm. Nhưng sẽ không có nghĩa là muốn giàu có thì bạn phải bỏ việc tiết kiệm mà bạn cần học được cách suy nghĩ của những người giàu đó là ngừng lo lắng bề việc bạn hết tiền mà bạn cần tập trung để làm ra tiền.

Bạn có đầu tư hay không?

Một trong các nguyên tắc để bạn làm chủ cho mình đó là làm cho tiền tự sinh sôi nảy nở và bạn cần thực hiện điều này càng sớm càng tốt.

Bạn có hài lòng với công việc làm công ăn lương hay không?

 7 câu hỏi giúp xác định bạn đang làm chủ hay làm thuê cho chính mình - Ảnh 2

Bạn có hài lòng với việc làm công ăn lương của mình hay không?

Nhiều người sẽ chọn những công việc mà được trả lương theo thời gian làm việc và họ cảm thấy hài lòng với mức lương cố định được trả hàng tháng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mình được trả lương theo kết quả công việc thì bạn đã làm chủ cho chính mình. 

Bạn có làm một tiêu mười?

Nếu bạn vung tay quá trán thì bạn sẽ không thể giàu được. Dù bạn có kiếm được nhiều tiền bạn cũng không nên mua những vật dụng vượt quá khỏi nhu cầu của mình. Đây cũng là một trong những câu hỏi để xác định được bạn đang làm chủ hay làm thuê cho chính mình. Bạn cần làm chủ được kế hoạch chi tiêu của mình để tránh rơi vào tình trạng làm thuê cho chính mình để chạy theo những thứ vô nghĩa xa xỉ nhưng lại không cần thiết cho bạn.

Bạn có chạy theo giấc mơ của người khác không?

 7 câu hỏi giúp xác định bạn đang làm chủ hay làm thuê cho chính mình - Ảnh 3

Bạn cũng nên đặt câu hỏi xem mình có theo đuổi giấc mơ của người khác không

Khi bạn muốn thành công và làm chủ chính mình thì bạn cần theo đuổi đam mê của chính mình và bạn cần sống cho bản thân mình chứ không phải là bạn đang sống nhằm để thực hiện cho những giấc mơ của những người thân hoặc những người xung quanh. Khi bạn theo đuổi giấc mơ của những người khác thì bạn sẽ không tìm thấy được hạnh phúc và đam mê của mình. Hiệu quả của công việc và số tiền mà bạn kiếm được là những điều phản ánh được điều đó. 

Bạn có dám bước ra khỏi vùng an toàn?

Khi bạn muốn giàu có và thành công thì bạn cần đối mặt với những bất ổn và rủi ro. Với những người giàu thì họ sẽ luôn tìm được những cơ hội từ các điều bất ổn. Những người bình thường thì luôn mong muốn có sự thoải mái về tâm lý, thể chất và cảm xúc. Còn đối với những người triệu phú thì họ hiểu rằng sẽ không dễ dàng gì và sự thoải mái chính là trở ngại không làm cho bạn giàu có được.

Bạn có đặt mục tiêu làm giàu không?

Nếu bạn không đặt ra mục tiêu kiếm tiền thì bạn sẽ không kiếm được tiền. Khi ban muốn làm giàu thì bạn cần có những mục tiêu cụ thể và rõ ràng trước khi bạn có một kế hoạch về tài chính. Những người giàu sẽ luôn theo đuổi về sự giàu có vì đây chính là mục tiêu của họ. Để làm được điều này thì cần có lòng can đảm, sự tập trung và kiến thức. 

Trên đây là 7 câu hỏi giúp xác định được là bạn đang làm chủ hay làm thuê cho chính mình. Muốn giàu có, bạn hãy biết làm chủ chính bản thân mình.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM