VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Bất ngờ hãng điện tử Sony ra mắt ô tô chạy điện

Bất ngờ hãng điện tử Sony ra mắt ô tô chạy điện

Tại triển lãm CES 2020 đang diễn ra ở Las Vegas (Mỹ), một trong những sự kiện tạo chú ý lớn là hãng điện tử Sony (Nhật Bản) bất ngờ đem tới một mẫu xe hơi chạy bằng điện mang tên Vision-S.

Năm 2019, chi 3,1 tỷ USD nhập khẩu ô tô

Cuối năm ô tô giảm giá “bất thường”, khách hàng hưởng lợi

[Video] Thấy cảnh sát giao thông, ô tô và xe máy quay đầu bỏ chạy ngay giữa cầu

[Video] Bắt giữ 2 ô tô nhập lậu đồ đông lạnh trong siêu thị

Sony Vision-S là tên gọi đầy đủ của chiếc xe hơi chạy bằng điện mà hãng điện tử nổi tiếng của Nhật Bản vừa gây sốc tại buổi triển lãm CES lần này.

Bên cạnh việc ra mắt và trưng bày, Sony hoàn toàn không nói thêm gì về kế hoạch thương mại hoá chiếc xe đang còn trong giai đoạn ý tưởng (concept) hay nhảy vào sản xuất ô tô.

 

 

Tuy nhiên, hãng có tiết lộ rằng để có thể mang đến mẫu xe hơi đầu tiên mang thương hiệu Sony như thế này, họ đã phải hợp tác cùng nhiều tên tuổi nổi tiếng trong cả lĩnh vực công nghệ lẫn xe hơi như Nvidia, Qualcomm, Blackberry, Continental, Bosch, ZF và Magna Steyr.

 

 

Về ngoại hình, có thể nói Sony Vision-S sở hữu những đường nét làm gợi đến hình ảnh của những chiếc xe sedan thể thao đến từ hãng xe Anh là Aston Matin, chỉ khác ở chỗ là Sony Vision-S 4 cửa, còn những sản phẩm của Aston Matin đều là hai cửa.

Phần đầu xe nổi bật với hệ thống đèn pha trước tách làm hai phần, màu sơn bạc hiện đại cùng với bộ mâm 5 cánh kép.

 

 

Vào khoang nội thất bên trong, Vision-S có màn hình bao quanh bảng điều khiển giống như màn hình mà công ty khởi nghiệp xe điện Trung Quốc Byton trang bị trong xe hơi của họ, ngoài ra còn có màn hình cho hành khách ngồi phía sau.

 

 

Chưa hết, có 33 cảm biến đặt quanh Vision-S có thể dò tìm người và các phương tiện khác ở cả trong và ngoài xe, nhằm hỗ trợ lái xe an toàn. Chiếc xe cũng tích hợp 360 Reality Audio của Sony nhằm mang lại trải nghiệm audio vượt trội, các loa gắn trong mỗi ghế ngồi của xe, tất cả đều được xử lí bằng điện thoại thông minh.

Một chia sẻ thêm từ Sony đó là Vision-S được cung cấp bởi hai động cơ có công suất 268 bhp (200kW) và có thể tăng tốc từ 0 đến 100km / h trong 4,8 giây, tốc độ tối đa 240km / h.

Dù thế nào, Vision-S cũng đã thể hiện những lợi thế của Sony trong mảng ô tô, điểm mạnh của công ty nằm ở cảm biến, hình ảnh và giải trí sẽ được áp dụng cho thế hệ xe điện tiếp theo.

 

 

 

 

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM